DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  2 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Hỏi – đáp pháp luật >

  Chế độ Kế Toán, Văn Thư, Thư viện vùng đặc biệt khó khăn

  Hỏi: Hiện nay, tôi đang công tác tại vùng núi Đakrông - Quảng Trị thuộc diện 21 huyện nghèo của cả nước. Những giáo viên và những người đang công tác tại huyện Đakrông sẽ được hưởng chính sách 61 thuộc huyện nghèo giai đoạn 2. Nhưng nhân viên chúng tôi như Kế Toán, Văn Thư, Thư viện đều không được hưởng. Chúng tôi cung công tác tại vùng khó khăn, thời gian chúng tôi làm việc cũng nhiều hơn những người khác. Vậy tôi xin hỏi toà soạn có thể trả lời cho chúng tôi về vấn đề này được không vậy? Thay mặt những nhân viên đang công tác tại vung núi Đakrông tôi xin chân thành cảm ơn toàn soạn. Kính mong toàn soạn xem xét trả lời giúp cho chúng tôi được rõ.

  duongthinhan85@gmail.com

  Trả lời:

  Tại mục I của Thông tư Liên tịch số 06/2007- BGDĐT-BNV-BTC ngày 27/3/2007 Hướng dẫn thực hiện Nghị định số 61/2006/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định đối tượng áp dụng của thông tư trên là:

  - Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục hưởng lương theo ngạch, bậc quy định của Nhà nước thuộc diện biên chế trả lương ở các trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn;

  - Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục không thuộc biên chế nhà nước hoặc đang trong thời gian thử việc hay hợp đồng hưởng lương từ nguồn thu hợp pháp  không thuộc ngân sách nhà nước hiện đang công tác ở các trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn;

  Theo Luật Giáo dục, nhà giáo là người làm nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục trong nhà trường, cơ sở giáo dục khác. Cán bộ quản lý giáo dục (quy định tại mục I của Thông tư này) bao gồm: Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Giám đốc, Phó giám đốc các trung tâm, cơ sở giáo dục và đào tạo được phân công làm việc tại các phòng, ban chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ sở giáo dục và đào tạo hoặc công tác tại các phòng giáo dục và đào tạo mà cơ quan phòng giáo dục và đào tạo đóng trên địa bàn thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

  Theo nội dung thư, bạn là nhân viên (kế toán, văn thư, thư viện) được phân công làm việc tại các phòng, ban chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ sở giáo dục và đào tạo tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn nhưng không thuộc đối tượng áp dụng của Thông tư trên. Vì vậy, bạn không được hưởng các chế độ phụ cấp, trợ cấp, ưu đãi quy định từ khoản 1 đến khoản 11 tại mục II của Thông tư đã nêu..


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 06:33 10/06/2011
  Số lượt xem: 606
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến