DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Hỏi – đáp pháp luật >

  Thủ tục vay vốn ưu đãi đối với HS

  Hỏi: Tôi có một người con duy nhất là học sinh đang học ở trường trung cấp thuộc diện được vay vốn ưu đãi theo Quyết định số 157 ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ. Con tôi mồ côi bố, tôi thì đau yếu tàn tật, không lao động được. Vậy làm thủ tục vay là do tôi hay là con tôi, ai là người đứng ra làm thủ tục?

  Van Nhuan Tran (tranvannhuan1964@yahoo.com.vn)

  Ngân hàng chính sách (ảnh: Internet)
  Vay vốn tại Ngân hàng chính sách (ảnh: Internet)

  Trả lời: Ngày 27/9/2007 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg về tín dụng đối với học sinh, sinh viên. Theo Điều 3 của Quyết định này, về phương thức cho vay đối với học sinh, sinh viên được thực hiện theo phương thức cho vay thông qua hộ gia đình. Đại diện hộ gia đình là người trực tiếp vay vốn và có trách nhiệm trả nợ Ngân hàng Chính sách xã hội. Trường hợp học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người con lại không có khả năng lao động, được trực tiếp vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội  nơi nhà trường đóng trụ sở.

  Theo nội dung thư thì bạn không có khả năng lao động nên con của bạn (học sinh) trực tiếp làm thủ tục vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội  nơi nhà trường đóng trụ sở.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 06:28 10/06/2011
  Số lượt xem: 580
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến