DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Thế giới đó đây >

  Phát hiện hóa thạch khủng long Spinatosaurid tại Ôxtrâylia

  Các nhà khoa học vừa phát hiện xương hóa thạch của khủng long Spinatosaurid bí ẩn tại bang Victoria của Ôxtrâylia. Phát hiện cho thấy loài khủng long này không chỉ cư trú ở Bắc bán cầu như người ta vẫn nghĩ mà trên thực tế chúng còn đi xa hơn rất nhiều.

  Ảnh: Internet

  Các nhà khảo cổ học Ôxtrâylia đã khai quật được mẫu xương sống hóa thạch của khủng long Spinatosaurid từ những năm 1990 nhưng chưa xác định được loài. Từ đó đến nay, mẫu hóa thạch này được lưu giữ tại Viện Bảo tàng Victoria ở Melbourne để chờ phân tích.

  Nhà nghiên cứu Paul Barrett thuộc Viện Bảo tàng lịch sử thiên nhiên Luân Đôn (Anh), cho biết, kết quả phân tích mẫu hóa thạch kết hợp với các bằng chứng khác cho thấy đây là hóa thạch khủng long Spinatosaurid. Khủng long Spinatosaurid đã tới Ôxtrâylia trước khi vùng đất này tách khỏi đại lục và trở thành một lục địa độc lập.

  Spinatosaurid (ảnh) là loài bò sát lớn sống ở giai đoạn đầu kỷ Phấn Trắng, có niên đại cách đây 146-140 triệu năm. Loài bò sát chuyên ăn cá này di chuyển bằng hai chân sau và có mõm như cá sấu. 

  Đoàn Hùng (P/v TTXVN tại Ôxtrâylia)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 07:54 18/06/2011
  Số lượt xem: 505
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến