DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > CHUYỆN CÔNG SỞ > CHUYỆN CÔNG SO >

  "Cô gái xấu xí" trong công sở

  Quay cuồng trong cuộc đua nhan sắc, nhiều chị em công sở rủ nhau đi mỹ viện tu sửa dung nhan. Không ít người làm bao nhiêu, tiêu chừng nấy vì cái đẹp.

  Quay cuồng những cuộc đua sắc đẹp

  Dân văn phòng là những người tương đối có điều điện trong cuộc sống. Cơ bản vì công sở là nơi làm việc bằng trí óc, nên từ chuyện lương lậu đến "kiếm chác" thêm cũng có phần khấm khá hơn. Sung túc bao nhiêu, dân công sở lại trích ra để trang hoàng cho cuộc sống và bản thân bấy nhiêu. Điều đó làm nhiều thành viên mới ở chốn công sở chạy theo không kịp, hay những “gái xấu” nơi công sở xoay sang quay cuồng cho cuộc thi đua dành ngôi vị hoa khôi của mình.

   

  Nếu bản thân sẵn đẹp rồi tỏa sáng thì chẳng nói. Nhiều nữ công sở rất chịu khó đầu tư đi chăm dưỡng. Còn chuyện thẩm mỹ dung nhan thì thành một trào lưu rộ lên đến chóng mặt. Như Thanh Thảo (trưởng phòng kinh doanh công ty M) là một điển hình. Bao ngày qua, Thảo bỗng cảm thấy mệt mỏi và áp lực bởi cuộc chạy đua sắc đẹp trong công ty. Công ty chị là doanh nghiệp lớn, làm ăn được. Lương bổng hàng tháng rất hậu, chẳng tháng nào lương chị dưới chục triệu. Thế nhưng nhiều tiền bao nhiêu vẫn cứ thiếu, bởi "chúng tôi cần hàng hiệu, khuôn mặt đẹp và 3 vòng đào."

   

  Ngày mới vào công ty, chỉ bộ quần áo nghiêm túc, lịch sự là đã khiến Thảo hài lòng. Nhưng làm việc chẳng bao lâu, lại lên cái chức trưởng phòng khiến Thảo phải “hóa trang” nhiều hơn gấp bội. Mới đây, đua theo trà lưu sửa sang, Thảo dành hẳn khoản tiền thưởng năm của mình để tu sửa vòng một. Vài tháng nữa có tiền thưởng quý, cô định dùng luôn để đi cắt cánh mũi cho thon gọn hơn. Lần trước, thấy chồng có vẻ không thích đồ giả, nhưng vì không thể thua chị kém em, Thảo vẫn cứ làm.

   

  Công ty càng sang trọng, hiện đại, thì nhân viên càng cần chú trọng bề ngoài, điều này là cần thiết. Cũng vì thế, nhiều nữ văn phòng luôn chăm chút bộ mặt xã hội của mình. Thế nhưng khi nó vượt ra cái giới hạn bình thường, vô tình, họ khiến những người xung quanh, gia đình, ngay cả bản thân họ cũng khó chịu, ngạc nhiên, mệt mỏi.

   

  Chỉ sợ mình... không đủ đẹp

  Không chỉ làm đẹp cho bản thân, nhiều sếp còn đưa ra “nội quy” là nhân viên đi làm phải luôn chú ý sắc đẹp. Nguyên nhân vì đó không chỉ là bộ mặt của riêng nhân viên, mà nó còn là bộ mặt của công ty. Vì thế, dù mức lương chẳng hề thấp, nhưng nhiều nữ văn phòng vẫn cứ chạy vạy, vay mượn đễ “đắp tiền lên mặt”. Khổ nhất là những người không dung nhan, thân hình kém mặn mà, trước những cuộc đua vô lí, họ dường như bị hẫng trong công việc.

   


  Chẳng là gia cảnh của Trúc Oanh không mấy khấm khá, một mình Oanh đi làm, nuôi cả gia đình và hai em đi học. Vì thế, dù mỗi tháng lãnh gần chục triệu, thì trừ khoản này, khoản nọ cũng chẳng còn bao nhiêu. Chỉ riêng tiền cho hai em đi học cũng đã ngốn hơn nửa số lương hàng tháng của Oanh. Do đó, Oanh rất tằn tiện và ít chăm sóc, sửa sang bản thân mình.

   

  Nhiều người không biết chuyện, cứ nghĩ Oanh ki bo, không “chịu chơi” cùng chị em. Không ít lần có người còn móc mói nói Oanh giàu mà keo. Chẳng muốn nhiều người biết đời tư hay than vãn với đồng nghiệp, Oanh im lặng nhưng thực sự bản thân cô thấy mệt mỏi. Điều kiện không cho phép cô đua theo và thực sự Oanh nghĩ: “đã không đẹp có dát vàng cũng chẳng khá hơn là bao nhiêu”. 

   

  Thực tế cũng có rất nhiều nữ văn phòng đẹp lên nhiều nhờ biết cách ăn diện, chỉnh sửa. Thế nhưng đó không phải toàn bộ. Chẳng thiếu gì những “nàng” càng ăn diện càng... khó nhìn, kệch cỡm. Lại thêm chuyện có nhiều chị em cứ thích người khác phải đua theo mình, khi không được thì bắt đầu chê bai, đánh giá.

  Thế nhưng nhìn lại, đằng sau những cuộc đua sắc đẹp, nhiều người cũng phải chịu những hậu quả không ít. Nguyên nhân từ chuyện hao tốn tiền bạc, vay mượn đã đành, còn cần phải cân nhắc cả hậu quả về sức khỏe, thẩm mỹ. Phổ biến nhất là các căn bệnh liên quan đến ung thư vòng một, hay các bệnh về xoang, da liễu... do giải phẫu thẩm mỹ đem lại.

   

  Chuyện chăm nom bề ngoài và đi theo trào lưu của các nữ văn phòng không có gì xấu. Phụ nữ luôn được quyền đẹp và làm mình đẹp hơn. Thế nhưng tốt hơn hết, luôn dừng chúng ở những chừng mực vừa phải. Không nên chê bai, lôi kéo, hay thái quá nó, gây khó khăn, mệt mỏi cho bản thân và người khác.  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 17:29 28/04/2011
  Số lượt xem: 984
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến