DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Ảnh >

  Vườn quốc gia Pù Mát

  Vườn quốc gia Pù Mát có diện tích 94.804,4 ha, nằm trên sườn Đông của dãy Trường Sơn, dọc theo biên giới Việt-Lào, phía Tây Nam tỉnh Nghệ An. Đây là khu vực bảo tồn đa dạng sinh học đại diện cho hệ sinh thái rừng nhiệt đới và á nhiệt đới điển hình lớn nhất khu vực Bắc Trường Sơn, cũng là một trong số ít khu bảo tồn đa dạng sinh học lớn nhất nước ta. Những kết quả điều tra đến nay cho thấy: Vườn quốc gia Pù Mát là nơi sinh sống của 2.494 loài thực vật bậc cao có mạch ; thú 132 loài, chim 324 loài, bò sát 53 loài, cá 83 loài, lưỡng cư 33 loài, côn trùng 1084 loài. Đặc biệt, nơi đây cũng là ngôi nhà của một số loài đặc hữu của dãy Trường Sơn như: sao la, thỏ vằn, niệc cổ hung và một số thực vật quý hiếm như: pơ mu, sa mu, sao Hải Nam…Nhờ tính đa dạng sinh học cao, Vườn quốc gia Pù Mát là khu vực được ưu tiên bảo tồn đa dạng sinh học của Việt Nam và Quốc tế, là trung tâm của Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An ( gồm Vườn quốc gia Pù Mát và hai Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống, Pù Hoạt ). Tháng 11/2007 Vườn quốc gia Pù Mát vinh dự được tổ chức UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

  Thác Khe Kèm - địa điểm du lịch sinh thái lý tưởng của Vườn quốc gia Pù Mát.

  Lực lượng kiểm lâm đi kiểm tra rừng bằng đường sông.

   


  Phong cảnh sông Giăng  Bản làng của dân tộc Thái định cư trong rừng.


  Khỉ mặt đỏ (còn gọi là khỉ cộc, tên khoa học Macaca Achides) được nuôi dưỡng ở Vườn quốc gia Pù Mát  Ảnh: An Đăng - Thanh Hà (TTXVN)

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 08:16 09/06/2011
  Số lượt xem: 465
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến