DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin trong nước >

  Vịnh Hạ Long chính thức trở thành kỳ quan thế giới

  Hôm nay (30/3), vịnh Hạ Long của Việt Nam được công bố chính thức vượt qua hơn 400 ứng viên là các địa danh nổi tiếng, trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

   

  Vịnh Hạ Long chính thức trở thành kỳ quan thế giới
   

   

   

   

  Thông tin này được đích thân Chủ tịch tổ chức New Open World Bernard Weber và Giám đốc New 7 Wonders Jean Paul Dela Fuente công bố trong cuộc họp báo sáng nay tại Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Hà Nội.   
       
  Tại cuộc họp báo, đại diện của tổ chức New Open World đã công bố 4 địa danh chính thức đầu tiên được công nhận giành chiến thắng trong cuộc vận động bầu chọn toàn cầu 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới gồm: Vịnh Hạ Long (Việt Nam), rừng Amazon (Nam Mỹ), thác Iguazu (Argentina và Brazil) và sông ngầm Puerto Princesca (Philippines).
   
  Ba địa danh còn lại trong danh sách sơ bộ sẽ còn phải chờ đợi kết quả đối soát sau khi được kiểm toán xong mới công bố.
   
  Sau khi có kết quả chính thức, các quốc gia cũng đã xác nhận kế hoạch lần lượt tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới tại đất nước mình, theo đó, Philippines sẽ là nước đầu tiên tổ chức 2 buổi lễ vào 21 và 22/4. Việt Nam là quốc gia thứ hai đón nhận danh hiệu với một buổi lễ tại thủ đô Hà Nội vào ngày 27/4 và một tại TP.Hạ Long (Quảng Ninh) vào ngày 1/5.
   
  Sở dĩ mỗi nước có địa danh được lọt vào danh sách kỳ quan thiên nhiên thế giới đều thực hiện 2 lễ đón nhận biểu tượng chính thức do New7wonders trao tặng bởi ngoài một tấm bia vinh danh tại chính địa danh được công nhận, biểu tượng còn lại sẽ được đặt tại thủ đô của nước đó nhằm khẳng định ý nghĩa quốc gia và tầm vóc quốc tế của danh hiệu này.
   
  Cũng tại buổi họp, New Open World cam kết sẽ cùng với Bộ VHTT&DL Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức lễ đón nhận và sẽ tư vấn, hợp tác với tỉnh Quảng Ninh để tìm ra những hướng khai thác, bảo tồn hiệu quả nhất nhằm phát huy danh hiệu này tối đa, mang lại lợi ích cho quốc gia, đặc biệt trong phát triển du lịch và kết nối với các nước cùng có kỳ quan được công nhận.
   

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 22:40 30/03/2012
  Số lượt xem: 419
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến