DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  2 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin trong nước >

  Việt Nam sắp đón tàu ngầm Kilo thứ 5

  Ngày 14/1, một nguồn tin thân cận của phóng viên Dân trí cho hay, tàu ngầm Kilo Đà Nẵng - tàu ngầm Kilo thứ 5 của Việt Nam sẽ về đến quân cảng Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) vào đầu tháng 2 tới.
  Tàu ngầm lớp Kilo của Việt Nam đang trình diễn trên Vịnh Cam Ranh

  Tàu ngầm lớp Kilo của Việt Nam đang trình diễn trên Vịnh Cam Ranh

   

  Hiện tàu vận tải Rolldock Star (Hà Lan) mang theo tàu ngầm Kilo Đà Nẵng đã vượt qua hết mũi Agulhas, phía cực nam Châu Phi, nơi giao nhau giữa Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương. Hiện tàu Rolldock Star (Hà Lan) đang hành trình trong Ấn Độ Dương với điểm đến là cảng Singapore để tiếp nhiên liệu trước khi về quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

  Theo nguồn tin này, dự kiến, tàu vận tải Rolldock Star sẽ cập cảng Singapore vào ngày 30/1/2016. Được biết, hành trình từ Singapore về đến Cam Ranh dự kiến mất khoảng 2 ngày. Trước đó, tàu vận tải Rolldock Star đã rời St. Petersburg (Nga) vào ngày 16/12/2015.

  Tàu ngầm Kilo Đà Nẵng là chiếc tàu ngầm lớp Kilo 636.1 thứ 5 mà Nga đóng cho Việt Nam trong hợp đồng 6 chiếc, trị giá gần 2 tỷ USD, được ký kết vào năm 2009. Hợp đồng còn bao gồm việc Nga giúp Việt Nam xây dựng 1 trung tâm huấn luyện thủy thủ hiện đại, theo chuẩn quốc tế.

  Các tàu ngầm đã về Cam Ranh gồm: Kilo Hà Nội, Kilo TP Hồ Chí Minh, Kilo Hải Phòng và Kilo Khánh Hòa. Được biết, cuối tháng 9 năm ngoái, tàu ngầm Kilo thứ 6 Bà Rịa - Vũng Tàu đã được hạ thủy.

   

  Việc sử dụng tàu ngầm lớp Kilo sẽ giúp Việt Nam bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng
  Việc sử dụng tàu ngầm lớp Kilo sẽ giúp Việt Nam bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng

   

  Tàu ngầm điện - diesel lớp Varshavyanka 636.1 thuộc thế hệ thứ ba, trang bị tên lửa chống hạm Club giúp tăng khả năng tấn công từ xa, bên cạnh thuỷ lôi và mìn biển. Tàu có lượng giãn nước 3.100 tấn, tốc độ 20 hải lý/giờ, lặn sâu đến 300m, thuỷ thủ đoàn 52 người. Khi hoạt động trên biển, tàu chạy rất êm, khó phát hiện nên được mệnh danh là “hố đen” trong lòng đại dương.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 19:18 14/01/2016
  Số lượt xem: 514
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Việt Nam sắp đón tàu ngầm Kilo thứ 5

   
  Gửi ý kiến