DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  3 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Vàng >

  Vàng trong nước xuống giá, USD tự do lên 20.940 đồng

  AN HUY

  14/05/2012 11:43 (GMT+7)

  picture Diễn biến giá vàng SJC trong 7 phiên gần nhất, tính đến 11h hôm nay, 14/5/2012 (đơn vị: nghìn đồng/lượng) - Ảnh: SJC.
  E-mail Bản để in Cỡ chữ Chia sẻ: facebook twitter google rss
  Giá vàng trong nước sáng nay hạ 150.000 đồng/lượng trong khi xu hướng của giá vàng thế giới là tăng nhẹ. Sau khi tăng đột biến vào cuối tuần vừa rồi, giá USD tự do sáng nay tiếp tục đi lên, đạt mức 20.940 đồng.

  Lúc gần 11h trưa nay, giá vàng SJC tại thị trường Tp.HCM do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết là 41,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,58 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Hà Nội, Công ty Phú Quý cùng thời điểm báo giá vàng SJC ở các mức tương ứng là 41,53 triệu đồng/lượng và 41,63 triệu đồng/lượng.

  So với sáng thứ Bảy tuần trước, giá vàng hiện đã giảm 120.000-160.000 đồng/lượng tùy niêm yết của từng doanh nghiệp.

  Đầu tuần, giao dịch vàng miếng tại thị trường Hà Nội khá trầm lắng do người dân còn nghe ngóng diễn biến giá vàng quốc tế. Tuần trước, người dân và nhà đầu tư đã mua khá nhiều vàng khi giá vàng có lúc chỉ còn 41,2 triệu đồng/lượng, thấp nhất kể từ đầu tháng 8 năm ngoái.

  Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới sáng nay đã thu hẹp đôi chút so với cuối tuần, một phần do tỷ giá USD/VND tự do tăng, kéo giá vàng thế giới quy đổi tăng. Mặt khác, khoảng cách này còn co hẹp do giá vàng trong nước giảm giữa lúc giá thế giới tăng. Hiện tại, giá vàng trong nước đang cao hơn thế giới quy đổi khoảng 1,7 triệu đồng/lượng, từ chỗ chênh 1,9 triệu đồng/lượng vào cuối tuần vừa rồi.

  Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 20.920 đồng (mua vào) và 20.940 đồng (bán ra), cao hơn 20 đồng mỗi USD so với cuối tuần. Tuần trước, ngoại tệ này đã tăng giá 70 đồng, với tốc độ tăng được đẩy nhanh kể từ ngày thứ Sáu.

  Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại vẫn đứng im. Vietcombank sáng nay báo giá USD ở mức 20.820 đồng và 20.870 đồng, tương ứng giá mua và bán, không thay đổi so với thứ Sáu tuần trước.

  Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên sáng nay tại châu Á nhờ lực cầu bắt đáy. Lúc 10h45 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 1,2 USD/oz so với đóng cửa phiên cuối tuần trước tại châu Á, đứng ở 1.582,6 USD/oz.

  Tuy nhiên, vàng vẫn đang chịu áp lực giảm giá lớn từ cuộc khủng hoảng nợ châu Âu. Bất ổn chính trị và nợ công trong khối Eurozone khiến đồng Euro mất giá so với USD, kéo vàng giảm giá. Thêm vào đó, vàng hiện không được giới đầu tư xem là tài sản an toàn mà lại là một tài sản rủi ro, nên tin xấu về kinh tế toàn cầu càng gây sức ép giảm giá cho vàng.

  “Tôi cho rằng, chừng nào cuộc khủng hoảng nợ châu Âu còn tiếp diễn, thì tâm lý của các nhà đầu tư vẫn sẽ ở trạng thái thận trọng. Hiện tại, vàng đang được xem như một tài sản rủi ro và thường lên xuống giá cùng với chứng khoán… Giá vàng cần trở lại ngưỡng 1.600 USD/oz thì mới có thể xem là thoát đáy”, chiến lược gia Nick Trevethan của ngân hàng ANZ tại Singapore phát biểu trên Reuters.

  Trên thị trường vàng vật chất, các nhà chế tác nữ trang và đầu cơ vàng đang tranh thủ đợt giảm giá mạnh tuần trước của vàng để mua vào. Tuy nhiên, lực mua còn yếu.

  “Chúng tôi đã nhận thấy lực mua vàng vật chất tăng, nhưng thị trường vẫn còn khá bi quan  do đồng USD mạnh và những lo ngại về việc Hy Lạp sẽ không giải quyết được khủng hoảng nợ”, một nhà giao dịch ở Hồng Kông phát biểu.

  Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay là dưới 1,29 USD/Euro. Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 6 tại New York lúc 10h50 giờ Việt Nam hạ 0,73 USD/thùng so với đóng cửa cuối tuần trước, còn 95,4 USD/thùng.

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 12:13 14/05/2012
  Số lượt xem: 477
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến