DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > ĐÀN ÔNG >

  Uống nhiều nước tăng lực bị rối loạn hành vi?

  www.luocbao.com _ Việc sử dụng quá nhiều nước tăng lực có thể dẫn đến các nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, co giật và rối loạn hành vi.

   
  Bị rối loạn hành vi vì uống nhiều nước tăng lực
  Sử dụng quá nhiều nước tăng lực không tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

  Một báo cáo mới đây của Pediatrics có tựa đề “Ảnh hưởng của nước uống tăng lực lên sức khỏe của trẻ em và thanh thiếu niên” đã chỉ ra rằng, loại thức uống có đường này chứa một hàm lượng lớn caffeine và các thành phần chưa được kiểm định rõ ràng.

  Tuy nhiên, số lượng thanh thiếu niên tiêu dùng sản phẩm này vẫn ngày một tăng lên, xấp xỉ khoảng 46%.

  Theo các nhà nghiên cứu, những loại nước uống tăng lực phổ biến trên thị trường hiện nay là Red Bull, Rock Star và Monster... đều chứa các chất kích thích không tốt cho sức khỏe như caffeine và thảo dược bổ sung.

  Trước sức ép của dư luận, ngành công nghiệp đồ uống “phản pháo” lại rằng, lượng chất kích thích có trong nước tăng lực thực ra chỉ tương đương với hàm lượng caffeine trong một cốc càphê mà thôi. Thậm chí, nếu một lon Red Bull 8,3 oz chứa khoảng 76 milligram caffeine thì hàm lượng này trong một cốc càphê cùng thể tích còn gấp xấp xỉ 3 lần.

  Cũng theo báo cáo, để kiểm soát lượng tiêu dùng nước tăng lực cũng như nguy cơ mắc bệnh ở trẻ em, các bác sỹ nhi khoa cần là người tiên phong trong việc giáo dục ý thức cho các bậc cha mẹ cũng như tư vấn cho họ về các tác động có thể có đối với trẻ khi sử dụng loại thức uống này.

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 04:51 14/04/2011
  Số lượt xem: 1029
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến