DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Giáo dục trong nước >

  Tuyển sinh đại học 2011, khối A áp đảo khối C

  Hầu hết sở giáo dục tại các tỉnh phía Nam đều cho biết, lượng hồ sơ năm nay tăng mạnh và tập trung chủ yếu vào các ngành khối A (kinh tế). Trong khi các trường khối xã hội, đặc biệt khối C vẫn không có nhiều sức hút.

  Sáng nay, các Sở giáo dục phía Nam đã bàn giao hồ sơ tuyển sinh cho các trường ĐH, CĐ tại TP HCM. Trường có số lượng thí sinh đăng ký đông nhất là ĐH Công nghiệp, ĐH Sài Gòn, ĐH Nông lâm, CĐ Kinh tế đối ngoại...

  Các sở giáo dục phía Nam bàn giao hồ sơ cho các đại học sáng 7/5. Ảnh: Hải Duyên.
  Các sở giáo dục phía Nam bàn giao hồ sơ cho các đại học sáng 7/5. Ảnh: Hải Duyên.

  Với 151.000 bộ, TP HCM dẫn đầu các tỉnh thuộc khu vực miền Nam và tăng 10.000 bộ so với năm ngoái. Tiếp đó là tỉnh Bình Thuận (30.000 bộ), Khánh Hòa (28.8000 bộ), Long An (28.555 bộ), Cần Thơ (23.585 bộ)...

  Đại diện các Sở giáo dục đều cho biết, xu hướng chung của các thí sinh hiện nay là chọn các ngành kinh tế, kỹ thuật, công nghệ. Các ngành sư phạm, đặc biệt khối C lượng hồ sơ rất ít.

  "Thực tế cho thấy các em đã nghiên cứu, tính toán rất kỹ khi làm hồ sơ. Tiêu chí chọn ngành, trường của các em chủ yếu căn cứ vào khả năng đậu và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Các ngành khối C, sư phạm rất khó xin việc làm và nhu cầu xã hội không lớn nên ít thí sinh dự thi là tất nhiên", bà Thu Trinh chuyên viên tuyển sinh Sở giáo dục Tây Ninh đánh giá.

  Bà Trinh cho biết thêm, toàn tỉnh Tây Ninh nhận được hơn 15.000 bộ (tăng 600 bộ) chỉ có vài trăm hồ sơ dự thi vào chuyên ngành khối C. Trong đó ĐH Sư phạm TP HCM 104 bộ và ĐH Khoa học xã hội nhân văn 102 bộ.

  Tương tự, tỉnh Bình Phước có hơn 17.000 hồ sơ, trong đó có đến 90% vào các ngành khối A, 10% còn lại thuộc các ngành khối C và năng khiếu. Trường được nhiều thí sinh đăng ký nhất tỉnh là ĐH Công nghiệp TP HCM (2.444 hồ sơ), ĐH Nông Lâm (gần 2.000 bộ). Trong khi các trường ĐH Sư phạm và Khoa học xã hội nhân văn lượng hồ sơ thấp hơn lần lượt là 492 và 259 hồ sơ.

  Theo thống kê của Sở Giáo dục tỉnh Khánh Hòa, trong số hơn 28.000 bộ, lượng hồ sơ của các ngành khối C chỉ có khoảng 5 - 6%. Thí sinh chủ yếu thi vào các trường địa phương hoặc các trường thuộc khối kinh tế, kỹ thuật tại TP HCM. Chỉ có 11 hồ sơ của tỉnh này đăng ký vào ĐH Sư Phạm TP HCM.

  Năm nay, tỉnh Phú Yên nhận được hơn 21.000 hồ sơ, tăng 1.000 bộ so với năm ngoái. Các trường có lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất là ĐH Công nghiệp TP HCM (1.701 bộ), ĐH Quy Nhơn (1.083 bộ), ĐH Kinh tế (375 bộ). ĐH Sư phạm TP HCM và ĐH Khoa học xã hội nhân văn chỉ nhận được lần lượt 100 và 158 bộ, giảm hơn so với năm ngoái.

  Tại Cần Thơ, lượng hồ sơ năm nay nhận được là 23.585 bộ tăng 1.500 bộ so với năm ngoái. Trong đó có tới 18.914 hồ sơ dự tuyển vào ĐH Cân Thơ. Chỉ có 37 hồ sơ dự tuyển vào ĐH Sư phạm TP HCM.

  Trao đổi với VnExpress.net, đại diện Sở giáo dục các tỉnh cũng cho biết, các đại học vùng, địa phương vẫn là lựa chọn hàng đầu của các thí sinh. Bởi, điều kiện sinh hoạt, đi lại thuận lợi hơn so với việc học xa nhà. Nổi bật là ĐH Tây Nguyên, ĐH Quy Nhơn, ĐH Cần Thơ. Là đại học lớn nhất thuộc khu vực ĐBSCL, năm nay, ĐH Cần Thơ nhận được 82.000 hồ sơ.

  Sau khi thống kê đầy đủ số liệu trên cả nước, Bộ Giáo dục sẽ công bố tổng lượng hồ sơ dự thi vào các trường ĐH, CĐ trong mùa tuyển sinh 2011.

  Hải Duyên


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 19:50 07/05/2011
  Số lượt xem: 314
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến