DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Hướng dẫn sử dụng phần mềm >

  Tự làm một menu boot thật pro

  Nhiều người hỏi cách làm cái menu boot như  Ghost XP SP3 OEM Dell v4 . Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn làm theo một phong cách ” made in tự tui” , bảo đảm không đụng hàng nếu bác nào có tinh thần sáng tạo và bỏ một chút thời gian ngâm tôm..

  • Sau đây là công cụ các bác cần có.
  • EasyBoot v5.1.0.565 – Tải về
  • Ultra ISO – Tải về
  • Source boot đã được bào chế sẵn. -  Tải về.
  • Chuẩn bị 2 bức ảnh bitmap (.bmp) có kích cỡ 800×600.

  Tiến hành ngâm tôm.

  Cài đặt EasyBoot và cho chạy chương trình, vào tab About và điền CD Key kèm theo.
  Giải nén folder Boot Pro. Sau đó vào thư mục BOOT và click đúp file CDMENU2.EZB. Sau đó tự động chương trình EasyBoot kèm với giao diện thiết lập sẵn của mình hiện lên. Nếu bạn nào mới sử dụng thì đừng rối nhé, cứ từ từ.
  easyboot_gostepinfo2

  Tại tab File, bạn cần chú ý 3 chức năng là thời gian đếm ngược chương trình boot, logo khi bắt đầu boot và giao diện khi vào menu boot thực sự. Đối với ảnh thì bạn gõ cái tên trùng với bức ảnh bạn để trong folder đó là được.

  easyboot_gostepinfo

  Tiếp theo,chuyển qua tab Menu, ở đây là thiết lập quan trọng nhất.Để ý khung command là một câu lệnh đơn giản để có thể chạy được các chương trình từ một file ảnh .IMA
  - Nếu muốn cầu kỳ thì bạn gõ sẵn tên menu cần lên bức ảnh nền, còn không thì gõ text cho nó nhanh. ( nhìn hình minh họa và làm).. Chú ý ở mục Acc Key, đó chính là phím tắt ta gọi từng menu tương ứng, bạn có thể đặt từ 1 – 9 hay a -z :D.

  Vọc xong cho đến khi hài lòng thì quay lại tab File, chọn Make ISO để files ISO, và để ăn chắc nên test trên máy ảo trước đã nhé. Với souce này, sau khi burn ra đĩa  nó boot ngon trên ổ đĩa DVD sata nên các bác có thể yên tâm. Nếu sử dụng chức năng auto ghost có trong đó thì đổi file ghost thành ” winxp”  và để ở thư mục root nhé.( ví dụ: winxp.gho)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 05:02 28/02/2011
  Số lượt xem: 622
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến