DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Hỏi – đáp pháp luật >

  Trừ lương và phụ cấp để chi cho GV dôi dư?

  Hỏi: Tôi là GV TH công tác trên 20 năm. Hiện đang giảng dạy tại trường TH Cam Lâm Con cuông Nghệ An. Xin được hỏi quý báo: Trường chúng tôi theo định mức biên chế thừa ra 2 GV . Tôi làm CN lớp 5 dạy trực tiếp 18 tiết và 3 buổi chiều không có tiền dạy thêm ( vùng 135 không thu được tiền học thêm). Hàng tháng hiệu trưởng trừ trong lương và phụ cấp 175 000 đồng để chi cho GV viên dôi dư đó. Thực hiện như vậy đã đúng chế độ chưa?

  (Lê Thị Hải Yến thay mặt một số gv trường TH Cam lâm , Con cuông , Nghệ An) 

   Ảnh minh họa

  Trả lời: Điều 6 của Quy định Chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (ban hành kèm Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ giáo dục và Đào tạo) quy định về định mức tiết dạy của giáo viên. Theo đó, định mức tiết dạy của giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết/tuần. Điều 8 của Quy định trên quy định chế độ giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm nhiệm các công việc chuyên môn, trong đó: giáo viên chủ nhiệm lớp ở cấp trung học cơ sở được giảm 4 tiết/tuần.

  Theo thư, bạn là  giáo viên trung học cơ sở, thì định mức tiết dạy của bạn (theo Quy định trên) là 19 tiết – 4 tiết = 15 tiết/tuần. Thư bạn nêu bạn dạy 18 tiết và 3 buổi chiều/tuần là bạn thừa định mức tiết dạy.

  Việc Hiệu trưởng nhà trường trừ lương và phụ cấp 175.000 đồng của giáo viên để chi trả cho giáo viên dôi dư là không đúng chế độ quy định.

  (GD&TĐ online)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 06:12 10/06/2011
  Số lượt xem: 375
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến