DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > ►Ý NGHĨA CUỘC SỐNG > ►TINH THẦN ĐỒNG LOẠI >

  “Trồng cây chuối” suốt 12 tháng để làm từ thiện

  (Dân trí) - Một sinh viên ở trường ĐH Cardiff, miền đông nam xứ Wales đã gây quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ các em nhỏ ở châu Phi bằng cách “dựng cây chuối” hàng ngày trong thời gian 12 tháng.

  Sinh viên Julie Durmont (26 tuổi) đến từ Canada, hiện đang là nghiên cứu sinh chuyên nghành Sinh học thần kinh tại trường Y khoa ở Anh.  Julie phát triển ý tưởng trên nhằm mục đích quyên tiền để xây dựng sân chơi dành cho trẻ em tại Uganda. Julie đã thành lập quỹ “East African Playgrounds” trực tuyến trên mạng internet và quyết định thực hiện cho được mục đích đã đặt ra.

   

  “Tôi có một vài ý tưởng nhỏ với mục đích có thể quyên góp được tiền nhằm giúp đỡ các em. Đối với tôi, làm sao để các em được vui vẻ, hạnh phúc là điều quan trọng hơn cả. Với việc thực hiện thử thách này, tôi hi vọng có thể quyên được khoảng 6000 Bảng Anh (gần 200 triệu VND)” Julie nói.

  Julie quyết định thực hiện thử thách này sau khi tham gia vào một nhóm trên Facebook có tên “Handstand February”. Những người bạn của Julie cảm thấy lo lắng cho cô, vì họ biết Julie sẽ phải thực hiện điều đó trong 1 năm, đó là một khoảng thời gian khá dài.

  Để thực hiện trọn vẹn ý tưởng trên, mỗi lần dựng cây chuối như vậy, Julie đều chụp lại một bức ảnh. Cô phải thực hiện màn "trồng cây chuối" mỗi ngày trong suốt 12 tháng. Tuy nhiên, do năm nay là năm nhuận, cho nên Julie sẽ phải thực hiện màn dựng cây chuối thêm một ngày nữa. Như vậy tổng cộng, Julie sẽ phải thực hiện 366 lần trong 1 năm . 

   

  Cho đến nay, Julie đã thực hiện được hơn 100 lần “trồng cây chuối” và hi vọng sẽ hoàn thành thử thách vào tháng 1/2013, đây cũng chính là thời điểm mà Julie tốt nghiệp khóa học tiến sĩ của mình tại trường đại học Cardiff.

  “Đã có nhiều quỹ từ thiện quyên góp áo quần, cung cấp thức ăn, chỗ ở và hỗ trợ xóa mù chữ. Tuy nhiên không phải tổ chức nào cũng có thể đáp ứng được nhu cầu vui chơi giải trí cho các em. Đối với tôi, trồng cây chuối cũng là một cách để góp niềm vui cùng các em. Tôi tiếp tục cố gắng để đem niềm vui đó đến cho nhiều người. Tôi sẽ thực hiện màn trồng cây chuối ở nhiều nơi khác nhau. Nếu tôi quyên đủ tiền, tôi muốn được tham gia vào sân chơi đó cũng các em nhỏ.” Julie Durmont chia sẻ thêm.

  Xem thêm một số hình ảnh "trồng cây chuối" của Julie Durmont:

  Lê Kiên
  Theo Walesonline & Orange

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 06:20 21/05/2012
  Số lượt xem: 880
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến