DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin trong nước >

  Trình Quốc hội thông qua Luật biển cuối năm nay

   

  Chiều 29-6, Chính phủ đã chính thức đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội bổ sung việc xem xét dự án Luật biển Việt Nam vào chương trình nghị sự của Quốc hội.

  “Dự án luật này đã được chuẩn bị công phu, được Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến nhiều lần. Chính phủ đề nghị bổ sung dự án luật này vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2011 để Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ hai” - Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường nói. Ủy ban Pháp luật cũng đề nghị đưa dự án Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo vào chương trình chuẩn bị năm 2012.

  Đa số thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng việc Quốc hội xem xét thông qua Luật biển Việt Nam là cần thiết và không thể chậm trễ. Đây là dự luật đã được Quốc hội khóa XII (2007-2011) đưa vào chương trình chính thức, Chính phủ giao Bộ Ngoại giao chủ trì soạn thảo và trong ba năm qua đã nhiều lần dự kiến đưa vào chương trình nghị sự của Quốc hội nhưng lại bị rút ra do các lý do khác nhau. “Quốc hội chậm thông qua Luật biển Việt Nam là một khuyết điểm” - Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn bày tỏ.

  Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng quyết định sẽ trình Quốc hội thành lập ủy ban sửa đổi Hiến pháp ngay tại kỳ họp thứ nhất (khai mạc ngày 21-7) để kịp thời cho việc sửa đổi Hiến pháp 1992 và hàng loạt luật tổ chức bộ máy nhà nước trong nhiệm kỳ này.

  Về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2012, trước nhiều vấn đề kinh tế - xã hội bức xúc, phức tạp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ đề nghị Quốc hội tập trung ưu tiên xem xét sửa đổi Bộ luật lao động, Luật công đoàn, Luật đất đai, Luật ngân sách...

  Đại biểu Quốc hội Vũ Văn Ninh (bộ trưởng Bộ Tài chính) đề nghị Quốc hội xem xét bốn luật, gồm: Luật quản lý giá, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quản lý thuế, Luật dự trữ quốc gia, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân. Kiến nghị của ông Ninh cũng trùng với đề xuất của Chính phủ. Ngoài ra, Luật thủ đô cũng sẽ được Quốc hội tái xem xét trong năm 2012.

  Trước đó, sáng cùng ngày, Bộ trưởng Vũ Văn Ninh trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2009. Theo đó, Chính phủ đề nghị Quốc hội đồng ý quyết toán ngân sách năm 2009 với tổng thu ngân sách nhà nước 629.187 tỉ đồng, tổng chi 715.216 tỉ đồng, bội chi 114.442 tỉ đồng, bằng 6,9% GDP.

  Đối với việc thu ngân sách, năm 2009 là năm kinh tế suy thoái, Nhà nước phải dùng các biện pháp miễn giảm thuế để kích thích sản xuất, nhưng thu ngân sách lại tăng cao so với dự toán.

  Cơ quan thẩm tra của Quốc hội cho rằng tình trạng này bắt nguồn từ việc dự báo của cơ quan nhà nước yếu kém hoặc cố tình lập dự toán dưới mức khả năng thu. Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước cho thấy hầu hết các đơn vị được kiểm toán đều vi phạm nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước.

  Chẳng hạn, kiểm toán ở 78 doanh nghiệp nhà nước và 601 đối tượng nộp thuế ở 32 địa phương đã xác định được các khoản phải nộp thêm gần 1.200 tỉ đồng; gần 1.200 tỉ đồng cũng là con số phải nộp thêm của 28 tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thương mại qua kiểm toán...

  “Tôi theo dõi ba khóa Quốc hội thấy năm nào cũng báo cáo những sai phạm như vậy, năm sau sai như năm trước. Tôi đề nghị vấn đề này phải đưa ra Quốc hội thảo luận nghiêm túc chứ không thể cứ rút kinh nghiệm là xong” - Chủ tịch Hội đồng dân tộc Ksor Phước lên tiếng.

  LÊ KIÊN

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 10:39 30/06/2011
  Số lượt xem: 345
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến