DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Giáo dục trong nước >

  Trao giải viết thư UPU lần thứ 40

  (GD&TĐ)-Sáng nay (18/5), Ban tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40 của Việt Nam đã tổ chức tổng kết và trao giải cho 39 bài dự thi xuất sắc gồm1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 30 giải khuyến khích và 3 giải phụ dành cho học sinh nhỏ tuổi nhất, học sinh dân tộc thiểu số và học sinh khuyết tật.

  Ban tổ chức trao giải nhất cho học sinh Huỳnh Minh Hiếu. Ảnh: gdtd.vn
  Ban tổ chức trao giải nhất cho học sinh Huỳnh Minh Hiếu. Ảnh: gdtd.vn

  Với đề tài "Hãy tưởng tượng mình là một cây sống trong khu rừng, em hãy viết thư cho một người nào đó để giải thích vì sao việc bảo vệ rừng là rất quan trọng", sau 5 tháng phát động, cuộc thi viết thư UPU Việt Nam năm nay nhận được 956.466 bài dự thi của các em học sinh (từ 15 tuổi trở xuống) trên khắp mọi miền đất nước.

  Các tỉnh, thành phố duy trì được chất lượng bài tham gia và nằm trong tốp đầu là: Hà Nội, 8 giải (1 giải ba, 7 giải khuyến khích); thành phố Hồ Chí Minh, 2 giải (1 giải nhất, 1 giải nhì); Hải Dương, 2 giải (1 giải ba, 1 giải khuyến khích), Hải Phòng, 2 giải khuyến khích và 1 giải thí sinh nhỏ tuổi nhất...

  Em Huỳnh Minh Hiếu phát biểu cảm tưởng tại lễ trao giải. Ảnh: gdtd.vn
  Em Huỳnh Minh Hiếu phát biểu cảm tưởng tại lễ trao giải. Ảnh: gdtd.vn

  Giải Nhất quốc gia năm nay thuộc về em Huỳnh Minh Hiếu (lớp 8/1, trường THCS Hoa Lư, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh). Bài viết hồn nhiên, đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo. Em đã hóa thân thành "cây tùng" gửi thư cho ngài Joseph Sepp Blatter, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA). Với suy nghĩ thẳng thắn và chân thành, em khẳng định: "Bảo vệ rừng cũng giống như một trận chung kết bóng đá, một là thắng, hai là bại!". Từ đó, Huỳnh Minh Hiếu đặt ra nhiều giải pháp: "Vì sao ngài không cùng Hội đồng FIFA tổ chức một cuộc họp để mạnh dạn đưa ra quyết định quốc gia nào thực hiện tốt việc bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sẽ được đăng cai tổ chức World Cup? Ngài và các cộng sự có thể khuyến khích các đội tuyển quốc gia, các câu lạc bộ thay đổi màu áo, logo mang thông điệp bảo vệ rừng". Em hy vọng, với môn thể thao vua, có đông đảo người hâm mộ, nhất định việc tuyên truyền bảo vệ rừng có sức cuốn hút và được nhiều người hưởng ứng... 

  Bài dự thi của em Huỳnh Minh Hiếu đã được Ban tổ chức gửi nguyên văn và kèm theo bản dịch tiếng Pháp cho Văn phòng Quốc tế Liên minh Bưu chính Thế giới tại Bern (Thụy Sỹ) để tham dự cuộc thi viết thư quốc tế (UPU) lần thứ 40. Được biết, đây là năm thứ 2, trường THCS Hoa Lư có em đoạt giải Nhất quốc gia cuộc thi này.

  Tại lễ trao giải, Ban tổ chức cũng trao 7 giải tập thể cho các trường có học sinh đoạt giải chính thức (nhất, nhì, ba) và 10 giải tập thể cho các đơn vị có phong trào tốt và đoạt nhiều giải của cuộc thi năm nay. 

  Các em đoạt giải chính thức (nhất, nhì, ba) được công nhận là học sinh giỏi quốc gia môn Văn tương ứng; các em học sinh đạt giải nhất, nhì được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tăng Huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo".

  Xin giới thiệu bài thi đoạt giải nhất của học sinh Huỳnh Minh Hiếu:

   Hiếu Nguyễn

  ,

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 14:25 18/05/2011
  Số lượt xem: 1050
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến