DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin trong nước >

  TP Hồ Chí Minh: Mít tinh kỷ niệm 121 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

  (ĐCSVN) – Sáng 19/5, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã long trọng kỷ niệm 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2011) và biểu dương cá nhân thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

   

  Tới dự có các đồng chí: Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Phạm Phương Thảo, Chủ tịch HĐND TP; Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP; Dương Quan Hà, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và đại diện các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, các đoàn thể, tôn giáo, các đồng chí lão thành cách mạng, đại diện các tầng lớp nhân dân Thành phố tham dự buổi lễ.

   

  Công lao to lớn của Người trong sự nghiệp giải phóng dân tộc

   

  Trong diễn văn đọc tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã ôn lại quá trình tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bài diễn văn đã nêu bật công lao to lớn của Người đối với dân tộc ta. Người đã dày công truyền bá chủ nghĩa Mác-Lênin, trực tiếp chuẩn bị và sáng lập ra Đảng Cộng sản Việt Nam vào mùa xuân năm 1930, đánh dấu bước ngoặt lịch sử của cách mạng nước ta, chấm dứt tình trạng khủng hoảng, bế tắc về đường lối cứu nước. Cùng với Đảng trực tiếp lãnh đạo cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đề ra đường lối, chiến lược, sách lược đúng đắn, tài tình, giải quyết các vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam, thực hiện triệt để mục tiêu giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội, giải phóng con người, đã đưa đến những thắng lợi có ý nghĩa lịch sử và thời đại của nhân dân ta trong thế kỷ XX. Đó là thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; thắng lợi của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đưa cả nước vào kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

   

  Công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc ta như non cao, biển rộng. Người đã gắn bó và hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta và nhân dân thế giới, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân cho đến hơi thở cuối cùng; để lại một di sản tinh thần vô giá, tư tưởng Hồ Chí Minh mãi mãi soi đường cho chúng ta hôm nay và các thế hệ mai sau, dẫn dắt dân tộc ta tiến đến tương lai tươi sáng. Người là linh hồn, là ngọn cờ chói lọi, lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đoàn kết một lòng, chiến đấu anh dũng, viết nên những trang sử vẻ vang nhất của Tổ quốc ta.

   

  “Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ tịch, người anh hùng dân tộc vĩ đại, và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta”.

   

  Đồng chí Nguyễn Văn Đua khẳng định “Chúng ta hôm nay thật sự vinh dự, tự hào được sống trong thời đại Hồ Chí Minh. Chúng ta phải càng ra sức học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người, đó là nhu cầu khách quan, là lợi ích thiết thân của mỗi người, của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước… Chúng ta thấm thía nỗi trăn trở, lo lắng của Người trước khi đi xa rằng “Trước hết nói về Đảng,…Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư; phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.

   

  Với TP Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Văn Đua nhấn mạnh, Đảng bộ và nhân dân Thành phố mang tên Người đã nỗ lực giành được những thành tựu to lớn, cơ bản và toàn diện, đang phấn đấu xây dựng Thành phố trở thành Thành phố xã hội chủ nghĩa văn minh, hiện đại. Tuy nhiên cũng còn những khuyết điểm, tồn tại một số mặt, chưa đáp ứng yêu cầu, mong đợi của nhân dân cho nên cần phải đề cao quyết tâm chính trị để khắc phục, vươn lên. Vấn đề cơ bản là ra sức xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, thực hiện giải pháp hết sức quan trọng là không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

   

  Tích cực học tập, nỗ lực làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người

   

   

   

   Những cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo gương Bác vinh dự được Thành phố khen thưởng trong dịp kỷ niệm 121 năm Ngày sinh của Người (Ảnh: VL)


  Hơn 4 năm qua, Thành phố đã nỗ lực thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Đảng ta phát động với tinh thần “tích cực học tập, nỗ lực làm theo” đạt chuyển biến bước đầu rất quan trọng về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, công chức, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân Thành phố. Những chuyển biến đó khẳng định rõ nét việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng theo tấm gương Bác Hồ là động lực to lớn, nền tảng trước mắt và lâu dài cho sự ổn định và phát triển kinh tế-xã hội, trên tất cả các lĩnh vực của Thành phố.

   

   

  Năm qua, đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động thường xuyên, đi vào chiều sâu, TP Hồ Chí Minh tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, nhất là trong công tác xây dựng Đảng. Thành công tốt đẹp của Đại hội Đảng bộ các cấp, đặc biệt là Đại hội XI của Đảng tạo ra sự đồng thuận xã hội, đã và đang đồng lòng, chung sức vượt qua khó khăn trước mắt. “Chúng ta càng nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng của Bác Hồ kính yêu để nâng cao ý chí và hành động”, đồng chí Nguyễn Văn Đua nhấn mạnh.

   

  Với tinh thần vượt khó, đặc biệt nêu cao trách nhiệm phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhất nhiệm vụ, ra sức chăm lo đời sống nhân dân, xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp, đã có 100 cá nhân với thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực được Thành phố biểu dương trong dịp kỷ niệm 121 năm ngày sinh của Người. Đó là những điển hình tiêu biểu luôn hướng về Người, ngày đêm tâm niệm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức của Người, xem đó là lẽ sống, là niềm tin, là trách nhiệm và là tình cảm thiêng liêng cao quý nhất.

   

  Đồng chí Nguyễn Văn Đua cũng nhấn mạnh, trong năm 2011 và những năm tới, nhiệm vụ đặt ra rất nặng nề, vì chúng ta có nhiều thuận lợi, thời cơ, song không ít khó khăn, thách thức, đòi hỏi cao về sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận xã hội để phát huy sức mạnh tổng hợp, vượt qua thử thách, hoàn thành thắng lợi kế hoạch năm 2011, tạo điều kiện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ Thành phố, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, xứng đáng với tình cảm mà Bác đã dành cho: “Miền Nam luôn trong trái tim tôi”; xứng đáng với Thành phố được vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Thành phố Anh hùng.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 22:59 19/05/2011
  Số lượt xem: 2307
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến