DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tốp 10 >

  Top 10 di sản được yêu thích nhất thế giới

  Thánh địa Phật giáo lớn nhất thế giới ở Indonesia, Thành cổ Machu Picchu ở Peru hay đền Taj Mahal ở Ấn Độ là những địa danh thiên nhiên làm khách du lịch ngây ngất.

  Người sử dụng Internet khắp thế giới đã bầu chọn trên website và các mạng xã hội những công trình kiến trúc văn hóa và di sản tự nhiên khiến họ ngưỡng mộ và mong muốn chiêm ngưỡng.

  Đây là top 10 di sản thế giới được công bố trên trang National Geographic giữa tháng 11:


  Ruộng bậc thang trồng lúa nước trên sườn núi ở Banaue, phía bắc Manila, Phillipines. Nơi đây được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới từ năm 1995.


  Thành phố Chichen Itza ở Mexico với biểu tượng là kim tự tháp El Castillo. Thành phố này từng là thủ đô của đế chế Maya ở Trung Mỹ.


  Thành phố Mompox ở Colombia xây dựng từ thế kỷ 16 dưới chế độ thực dân Tây Ban Nha, được công nhận Di sản văn hóa năm 1995. Trong hình là các gia đình tập trng ở nghĩa trang thành phố để cầu nguyện cho người quá cố.


  Khu bảo tồn quần đảo Phoenix ở Kiribadi, mới được đưa vào danh sách Di sản thiên nhiên thế giới năm nay.


  Khu đền Borodudur 1,200 năm tuổi ở Indonesia, Di sản văn hóa thế giới từ năm 1991. Đây là thánh địa Phật giáo lớn nhất thế giới.


  Thành cổ Petra ở Jordan, Di sản văn hóa thế giới từ năm 1985 - thành phố huyền thoại vùng Trung Á.


  Đền Taj Mahal - lăng mộ bằng đá cẩm thạch trắng ở Ấn Độ, di sản văn hóa thế giới từ năm 1983. Công trình này mang phong cách kiến trúc Mughal tiêu biểu và là một trong những công trình xây dựng nổi tiếng nhất thế giới.


  Rặng san hô Great Barrier ở Australia được công nhận Di sản thiên nhiên thế giới từ năm 1981. Đây là một trong những nơi có đa dạng sinh vật lớn nhất địa cầu.


  Quần thể Angkor của Campuchia, di sản văn hóa thế giới từ năm 1992. Đây từng là kinh đô cổ của triều dạo Khmer, mang những kiến trúc độc đáo bậc nhất thế giới cổ đại.


  Thành cổ Machu Picchu - di sản khảo cổ lớn nhất thế giới ở Peru, có tên trong danh sách của UNESCO từ năm 1983.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 18:27 16/06/2011
  Số lượt xem: 252
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến