DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin thế giới >

  Tổng thống Putin tiếp tục là người quyền lực nhất thế giới

   Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục đứng đầu danh sách những người quyền lực nhất thế giới năm 2015 trong năm thứ 3 liên tiếp, theo công bố của tạp chí danh tiếng Forbes (Mỹ) ngày 4/11.
  Ông Putin lần thứ 3 liên tiếp được tạp chí Forbes vinh danh là người quyền lực nhất thế giới. Ảnh: The Guardian

  Theo kết quả thăm dò độc lập, tỉ lệ người dân Nga ủng hộ ông Putin năm nay đạt 87%, mức cao nhất trong vòng 6 năm qua, bất chấp các lệnh trừng phạt mà Mỹ và các nước phương Tây đang áp dụng đối với Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

  Bên cạnh đó, việc Tổng thống Putin quyết định tiến hành các cuộc không kích tại Syria đã giúp củng cố ảnh hưởng của Nga ở nước ngoài. 

  Forbes nhận định: Ông Putin là một trong số ít người trên thế giới có đủ quyền lực để làm những điều mình muốn.    

  Xếp ngay sau Tổng thống Putin là Thủ tướng Đức Angela Merkel. Thứ hạng của bà Merkel đã tăng 3 bậc so với năm 2014. Theo Forbes, chính vai trò trụ cột trong Liên minh châu Âu (EU) cùng những quyết định mạnh mẽ để đối phó với cuộc khủng hoảng di cư và khủng hoảng nợ tại Hy Lạp đã giúp bà Merkel trở thành người quyền lực thứ 2 thế giới trong năm 2015.     

  Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama tụt xuống vị trí thứ 3. Đây là lần đầu tiên một Tổng thống Mỹ không nằm trong số hai người đứng đầu danh sách những người quyền lực nhất thế giới do Forbes bình chọn.

  Nằm trong top 10 nhân vật quyền lực nhất thế giới năm nay do Forbes công bố còn có Giáo hoàng Francis ở vị trí thứ 4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở vị trí thứ 5, tiếp ngay sau là Chủ tịch Tập đoàn Microsoft Bill Gates (xếp thứ 6), Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Louise Yellen (xếp thứ 7), Thủ tướng Anh David Cameron (xếp thứ 8), Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (xếp thứ 9) và Giám đốc điều hành tập đoàn Google Larry Page (xếp thứ 10).

  Huyền Anh

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 23:20 06/11/2015
  Số lượt xem: 548
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Tổng thống Putin tiếp tục là người quyền lực nhất thế giới

   
  Gửi ý kiến