DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Hỏi – đáp pháp luật >

  Thực hiện hợp đồng lao động chuyên môn, nghiệp vụ trong cơ quan HCSN

  Hỏi: Chúng tôi là những giáo viên hiện đang công tác tại huyện Vân Đồn - tỉnh Quảng Ninh kính mong quý báo giải đáp cho chúng tôi một vấn đề sau:

  - Chúng tôi ra trường và năm đầu tiên kí hợp đồng xác định thời hạn. Năm sau, Phòng GD kí hợp đồng không xác định thời hạn, hưởng lương theo hệ số với chúng tôi (trong hợp đồng ghi là hợp đồng dài hạn). Đến nay, trừ một số trường hợp đã được thi tuyển công chức không đạt. Còn lại đa phần chúng tôi chưa hề được thi tuyển hay xét tuyển công chức (mặc dù đã 5 năm công tác). Bỗng nay (tháng 04 năm 2010) PGD yêu cầu chúng tôi kí lại hợp đồng xác định thời hạn và hưởng mức lương trọn gói (tất nhiên là giảm đi so với lương trước đây). PGD căn cứ vào công văn số 2964 ngày 09/07/2007 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc thực hiện hợp đồng lao động chuyên môn, nghiệp vụ trong cơ quan HCSN. Họ lí giải với chúng tôi là đáng lẽ thực hiện từ 01/07/2007 theo quy định trong công văn nhưng họ nấn ná để chúng tôi được hưởng quyền lợi. Tôi mong toà soạn giải đáp nhanh giúp chúng tôi những câu hỏi sau:

  1. UBND tỉnh ra công văn trên có trái với điều 27 của Bộ luật lao động không?

  2. Việc chúng tôi hàng năm và cho đến bây giờ không được tham gia thi tuyển hay xét tuyển công chức. Việc đó đúng hay sai và trách nhiệm thuộc về ai? (nói thêm vấn đề thi tuyển công chức giờ rất hỗn loạn toàn, cạnh tranh nhau bằng tiền chứ không phải năng lực)). Đến khi nào chúng tôi mới được thi tuyển? Rõ ràng hơn nữa là cứ bắt chúng tôi kí liên tục hợp đồng xác định thời hạn là hoàn toàn trái với điều 27 của Bộ luật lao động.

  HS Cẩm Phả - Quảng Ninh
  HS Cẩm Phả - Quảng Ninh

  Trả lời:

  Theo khoản 1 Điều 27 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 02–4–2002, thì hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

  a) Hợp đồng lao động không xác định thời hạn (là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng);

  b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn (là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng);

  c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

  Khoản 2 và khoản 3 điều luật này cũng quy định nêu rõ:

  - Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới, hợp đồng đã giao kết trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm một thời hạn, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

  - Không được giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định mà thời hạn dưới 12 tháng để làm những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên, trừ trường hợp phải tạm thời thay thế người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự, nghỉ theo chế độ thai sản hoặc nghỉ việc có tính chất tạm thời khác.

  Thư bạn nêu Công văn số 2964 ngày 9/7/2007 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc thực hiện hợp đồng lao động chuyên môn, nghiệp vụ trong cơ quan HCSN có trái với Điều 27 Bộ luật Lao động không? Chúng tôi không có Công văn này nên không trả lời được. Tuy nhiên, bạn nên đối chiếu với nội dung trả lời trên về Điều 27 Bộ luật Lao động để biết đúng hay sai.

  (GD&TĐ online)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 06:09 10/06/2011
  Số lượt xem: 324
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến