DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin trong nước >

  Thủ tướng công bố 4 giải pháp cho Biển Đông

  Trả lời về chủ trương đảm bảo chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông và bảo vệ ngư dân hoạt động trên biển, Thủ tướng nêu trước Quốc hội  phương hướng của Chính phủ để khẳng định chủ quyền và giải quyết tranh chấp ở Biển Đông.

  Trả lời câu hỏi của đai biểu quốc hội về chủ trương, đường lối của Việt Nam đối với tranh chấp biển Đông. Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, trên cơ sở luật biển, hợp tác DOC, các thỏa thuận những mới đây, Việt Nam phải khẳng định chủ quyền với bốn việc:

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trả lời chất vấn.

  Thứ nhất: Đàm phán với Trung Quốc về phân định ranh giới ngoài cửa vịnh Bắc bộ trên cơ sở các nguyên tắc đã thỏa thuận để có một giải pháp hợp lý mà 2 bên có thể chấp nhận được. Trong khi chưa phân định, trên thực thế, chừng mực khác nhau, 2 bên tự hình thành vùng quản lý. Trên cở sở này, Chính phủ Việt Nam đàm phán với Trung quốc về việc đảm bảo an toàn nghề cá của Việt Nam.

  Thứ hai, Chính phủ Việt Nam phải giải quyết để đảm bảo chủ quyền là quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Căn cứ lịch sử khẳng định, ít nhất từ thế kỷ 17, Hoàng Sa và Trường Sa là quần đảo của ta nhưng đối với Hoàng Sa năm 1956, Trung Quốc đã đưa quân chiếm phía đông Hoàng Sa, sau đó dùng vũ lực chiếm toàn bộ Hoàng Sa. Chính quyền miền Nam đã lên án, chính quyền cách mạng giải phóng miền Nam lâm thời cũng lên tiếng phản đối. Việt Nam đã có nhiều lần đàm phán nhưng vẫn chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng. Chủ trương của Việt Nam là tiếp tục đòi chủ quyền Hoàng Sa bằng giải pháp hòa bình.

  Thứ ba về, quần đảo Trường Sa, năm 1975, Việt Nam tiếp quản 5 đảo ở Trường Sa, sau đó Việt Nam tiếp tục mở rộng 21 đảo, ngoài ra Việt Nam còn xây dựng 15 nhà dài để khẳng định vùng biển của ta. Như vậy Việt Nam là nước có nhiều đảo nhất so với các nước đòi chia quyền lợi ở Trường Sa và là nước duy nhất có dân sống trên đảo.

  Chủ trương của Việt Nam là nghiêm túc thực hiện luật biển, DOC và các nguyên tắc thỏa thuận mới đây. Yêu cầu các bên giữ nguyên trạng, không làm phức tạp thêm ảnh hưởng đến hòa bình ở khu vực này. Đồng thời, tiếp tục đầu tư nâng cấp hạ tầng, kỹ thuật ở những nơi Việt Nam đang chiếm giữ để cải thiện đời sống, tăng cường khả năng tự vệ của công dân đảo Trường sa. Có các cơ chế chính sách ủng hộ đồng bào ta khai thác, đánh bắt thủy sản, Việt Nam tiến hành sơ kết và đã có hiện quả. Nghiêm túc thực hiện và yêu cầu các nước thực hiện luật biển, DOC…đảm bảo hòa bình an ninh của hàng hải Biển Đông.

  Thứ tư, phải giải quyết và khẳng định chủ quyền vùng biển trên 200 hải lý thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Việt Nam đã và sẽ tiếp tục khẳng định và thực hiện chủ quyền của Việt Nam.

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cũng làm rõ thêm một số vấn đề và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 07:29 26/02/2012
  Số lượt xem: 303
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến