DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin trong nước >

  Thư gửi thế hệ mai sau được mở vào năm 2110

  Bức thư đặc biệt này được bảo quản trong điều kiện tốt nhất, theo chế độ tối mật và sẽ mở vào tháng 10/2110, tức 100 năm sau khi được hoàn thành.

  Ngày 30/3, UBND TP Hà Nội đã bàn giao "Thư gửi mai sau" cho Trung tâm Lưu trữ quốc gia III (Cục Văn thư Lưu trữ Nhà nước) nhằm lưu giữ lại bức thư gửi gắm tâm tư, ước nguyện của chính quyền, nhân dân thủ đô tới thế hệ mai sau, góp phần bảo tồn, lưu giữ, phát huy những giá trị văn hóa, lịch sử 1000 năm của Thăng Long - Hà Nội cho muôn đời sau.

  "Thư gửi mai sau" là nội dung quan trọng trong đề cương các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, do UBND TP Hà Nội thực hiện, với sự đồng ý của Thủ tướng. Bức thư do Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị và các chuyên gia, nhà nghiên cứu văn hóa soạn thảo. Đây cũng là thông điệp thể hiện sự tri ân với tổ tiên, đồng thời cũng là tình cảm, niềm tự hào của nhân dân thủ đô nói chung và cả nước nói riêng gửi tới mai sau.

  Ảnh: Quang Xuân.
  Thư gửi mai sau được đặt trong bức tranh bằng đồng. Ảnh: Quang Xuân.

  Cục trưởng Văn thư Lưu trữ Nhà nước Vũ Thị Minh Hương cho biết, hồ sơ "Thư gửi mai sau" là tài liệu quý giá và được giao cho Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III bảo quản trong điều kiện tốt nhất, theo chế độ tối mật và sẽ chỉ được mở vào tháng 10/2110, tức 100 năm sau khi bức thư được hoàn thành.

  Sau khi cảm ơn các nhà nghiên cứu, nghệ nhân đã góp trí tuệ, công sức để hoàn thành "Thư gửi mai sau", Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị cho rằng, việc bảo quản bộ hồ sơ này sẽ giúp các thế hệ con cháu được biết về lịch sử Thăng Long - Hà Nội 1000 năm.

  "Thư gửi mai sau" được trạm tay trên chất liệu đồng. Bức thư đặc biệt này rộng 102x65 cm, lưu giữ 1000 chữ tâm huyết mà những người Hà Nội hôm nay muốn gửi lại cho thế hệ mai sau.

  Nguyễn Lê


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 06:20 31/03/2012
  Số lượt xem: 595
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Thư gửi thế hệ mai sau được mở vào năm 2110

   
  Gửi ý kiến