DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

    1 khách và 0 thành viên

    XEM TRUYỀN HÌNH

    Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

    sự kiện

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > ẨM THỰC >

    Thịt heo ngâm mắm siêu tốc

    Nguyên liệu:

    2kg thịt heo: tùy sở thích gia đình bạn như chân giò rút xương hoặc thịt đùi có đủ da, thịt, mỡ
    1 nhúm tiêu sọ
    1 tép tỏi thái lát
    1 muỗng cà phê muối
    1/4 muỗng cà phê tiêu.

    Nước ngâm thịt:

    480 ml nước mắm
    400 g đường
    120ml nước
    Tiêu sọ còn nguyên hạt.

    Thịt heo ngâm mắm siêu tốc, Ẩm thực, am thuc, thit heo ngam mam, mon ngon, mon an tet, mon ngon de lam, bao

    Cách làm:

     

    Thịt heo ngâm mắm siêu tốc, Ẩm thực, am thuc, thit heo ngam mam, mon ngon, mon an tet, mon ngon de lam, bao

    Thịt rửa sạch, cắt khối vuông to, cột chỉ cho chắc rồi ướp với tí đường, bột nêm, nước mắm, tiêu, tỏi, củ hành tím khoảng 30 phút.

    Thịt heo ngâm mắm siêu tốc, Ẩm thực, am thuc, thit heo ngam mam, mon ngon, mon an tet, mon ngon de lam, bao

    Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm chút nước, nấu cho đến khi thịt chín mềm. Công đoạn này gần giống như kho thịt.

    Vớt thịt ra, cho ngay vào tô nước lạnh có đá lạnh nhằm mục đích làm cho mỡ trong và giòn.

    Thịt heo ngâm mắm siêu tốc, Ẩm thực, am thuc, thit heo ngam mam, mon ngon, mon an tet, mon ngon de lam, bao

    Bắt nồi nước mắm lên bếp nấu sôi. Nếu sợ mùi nước mắm hôi nhà bạn có thể nấu nước và đường cho sôi, sau đó cho nước mắm vào, tắt bếp.

    Thịt heo ngâm mắm siêu tốc, Ẩm thực, am thuc, thit heo ngam mam, mon ngon, mon an tet, mon ngon de lam, bao



    Khi nước mắm ngâm thịt đã nguội lạnh hẳn, thấm thật khô thịt bằng khăn giấy, cho thịt vào lọ (lọ đã được khử trùng bằng nước sôi), dùng thanh tre chặn cho thịt không trồi lên khỏi nước mắm. Nếu không được ngâm ngập trong nước mắm, thịt sẽ bị đen và nhanh hư.

    Ngâm thịt với nước mắm đến ngày hôm sau là ăn được.

    Khi ăn bạn thái lát mỏng, cuốn thịt với bánh tráng, bún, rau,...

    Thịt heo ngâm mắm siêu tốc, Ẩm thực, am thuc, thit heo ngam mam, mon ngon, mon an tet, mon ngon de lam, bao

    Phần nước mắm ngâm sau khi ăn hết thịt có thể dùng để kho cá, thịt cũng rất ngon.

    Thịt heo ngâm mắm siêu tốc, Ẩm thực, am thuc, thit heo ngam mam, mon ngon, mon an tet, mon ngon de lam, bao

    Món thịt ngâm mắm này mình được học từ một người bạn miền Trung. Hy vọng với cách làm này, các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian vào những ngày cuối năm bận rộn.

     

    Thịt heo ngâm mắm siêu tốc, Ẩm thực, am thuc, thit heo ngam mam, mon ngon, mon an tet, mon ngon de lam, bao

    Miếng thịt được ướp, luộc rồi mới ngâm mắm nên dù thời gian ngâm không lâu nhưng vẫn rất thơm ngon, đậm đà không thua kém món thịt heo ngâm mắm truyền thống đâu nhé!


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Văn Tình @ 09:32 26/03/2012
    Số lượt xem: 631
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến