DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Giáo dục trong nước >

  Thiếu giáo viên để thực hiện Đề án ngoại ngữ quốc gia (08/06/2011)

   Hôm qua 7.6, tại TP.HCM, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (Bộ GD&ĐT) đã tổ chức hội thảo góp ý cho Dự thảo chương trình tiếng Anh THCS thí điểm – Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 với sự tham dự của 7 tỉnh, thành phía Nam.

  Hội thảo nhằm tiếp tục lấy ý kiến của các lãnh đạo, nhà khoa học cũng như các chuyên gia tiếng Anh. Dự kiến ngay trong tháng 6.2011 sẽ đưa ra thẩm định để có thể triển khai chương trình vào năm học 2011-2012.

  Theo đó, mục tiêu của đề án này là sau khi kết thúc chương trình tiếng Anh THCS, HS có khả năng sử dụng tiếng Anh (gồm nghe, nói, đọc, viết) như một công cụ giao tiếp hàng ngày ở trình độ tương đương Cấp độ A2 của Khung Tham chiếu chung Châu Âu về Ngôn ngữ.

  Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, dự kiến chương trình sẽ triển khai vào năm học tới nhưng chỉở những địa phương đảm bảo đủ điều kiện: về giáo viên, cơ sở vật chất và trình độ tiếng Anh tiểu học (HS phải đạt trình độ A1).

  Thứ trưởng cũng cho biết, các địa phương đã thống kê và gửi danh sách lên Bộ để đăng ký triển khai chương trình nhưng con sốđăng ký quá nhiều (45 trường/tỉnh), do đó phải rà soát lại trước khi triển khai chính thức. Ngoài ra, một khó khăn lớn được các đại biểu nêu ra là tình trạng quá thiếu giáo viên tiếng Anh đủ trình độ để thực hiện Đề án này.

  T.TRANG


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 11:03 08/06/2011
  Số lượt xem: 288
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến