DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Giáo dục trong nước >

  Thi tốt nghiệp THPT năm 2011: Hơn 1 triệu học sinh dự kỳ thi

  Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, cả nước sẽ có khoảng hơn 1 triệu thí sinh (TS). Trong số này, có trên 900.000 TS hệ THPT. Số học sinh (HS) hệ giáo dục thường xuyên là gần 134.800.


  Cả nước có hơn 2.400 điểm thi với 44.400 phòng thi. Đến thời điểm này, tất cả các địa phương đã lên phương án sẵn sàng, chuẩn bị tốt nhất để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. 

  Hà Nội: Tất cả cho kỳ thi an toàn 

  Hà Nội có số TS dự thi tốt nghiệp đông nhất cả nước với 83.638 TS, 72 cụm thi với 173 hội đồng thi, ghép trung bình TS 3 trường vào một cụm. 

  Theo ông Nguyễn Hiệp Thống, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Sở đã chỉ đạo các nhà trường, các hội đồng coi thi đặc biệt chú ý tâm lý HS thường mang tài liệu đến tận trước khi vào trường thi để tranh thủ ôn tập lại các kiến thức, giáo dục ý thức HS không vứt giấy bừa bãi trên sân trường để đảm bảo vệ sinh môi trường, khung cảnh sư phạm, tránh sự hiểu lầm đáng tiếc "phao thi ở sân trường". Đồng thời Sở yêu cầu thực hiện nghiêm túc quy chế thi, không để HS mang tài liệu vào phòng thi.

  Để phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2010 - 2011, tất cả các loại ấn phẩm phục vụ thi đã được Sở giao trực tiếp đến 165 Hội đồng coi thi. Để kỳ thi tốt nghiệp THPT của TP diễn ra an toàn, nghiêm túc theo đúng  qui chế của Bộ GD&ĐT và chỉ đạo của UBND TP, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các Chủ tịch Hội đồng coi thi có trách nhiệm tổ chức kiểm tra lại số lượng từng loại ấn phẩm. 

  Năm nay, Hà Nội có 15 thanh tra ủy quyền cấp Bộ. Bên cạnh đó, Hà Nội cũng duy trì việc cắm chốt của thanh tra địa phương tại tất cả các Hội đồng coi thi, với tỉ lệ 7 phòng thi/1 thanh tra. Tổng số thanh tra có mặt tại các Hội đồng coi thi trên địa bàn TP là hơn 500 người. Lãnh đạo Sở GD&ĐT khẳng định tuyệt đối không vì bệnh thành tích mà buông lỏng kỷ luật trường thi.


  Những hình ảnh của TS Hà Nội trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2010 

  Nhiều địa phương hỗ trợ TS vùng sâu vùng xa 

  Do đặc điểm của thi cụm, nhiều TS phải đi xa nhà đến địa điểm thi nên ở nhiều địa phương có HS ở những vùng sâu, vùng xa phải ở lại trường để dự thi trong ngày.  Hội chữ thập đỏ Thừa Thiên - Huế và Sở GD&ĐT tỉnh, đã vận động được gần 1.000 suất ăn trưa cho học sinh 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

  Sở GD&ĐT Hà Giang cho biết: Tại điểm thi ở Hoàng Su Phì, Sí Mần có những đoạn đường nguy cơ cao bị sạt, lở đất nếu có mưa lớn. Để hỗ trợ TS ở xa đi thi, các ban chỉ đạo thi vùng xa đã bố trí ôtô đưa đón 100% TS tại các cụm thi. Những TS có hoàn cảnh gia đình khó khăn được hỗ trợ một bữa ăn trưa giữa hai buổi thi/ngày. 

  Đảm bảo không cắt điện những ngày thi 

  Tổng Cty Điện lực Hà Nội cho biết sẽ không cắt điện cao, trung, hạ thế toàn TP trong thời gian chuẩn bị thi ở địa điểm in sao đề thi, chấm thi, phúc khảo và đảm bảo điện phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011. Để đảm bảo điện an toàn, ổn định phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011 diễn ra từ ngày 02-6-2011 đến hết ngày 04-6-2011 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2011-2012 từ ngày 22-6-2011 đến hết ngày 24-6-2011, Tổng Cty Điện lực TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm thi, nếu không đạt yêu cầu vận hành cần sửa chữa, khắc phục ngay. 

  Tương tự, Tổng Cty Điện lực TP Hồ Chí Minh vừa cho biết, đơn vị này đã có phương án đảm bảo cung cấp đầy đủ điện an toàn, ổn định cho những địa điểm sao in đề thi, hội đồng coi thi và hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT năm nay của TP Hồ Chí Minh từ ngày 31-5 đến hết ngày 4-6.

  Các trường hợp đặc biệt đối với TS dự thi 

  - Nếu TS đến muộn trước giờ bắt đầu làm bài, giám thị lập biên bản và cho thi bình thường. Nếu TS đến muộn sau giờ bắt đầu làm bài, TS sẽ không được thi môn đó.
  - Nếu TS bị ốm trong khi đang thi: TS sẽ được đưa đến y tế của Hội đồng coi thi và lập biên bản xác nhận. Nếu trong suốt buổi thi do TS ốm không làm được bài thì, TS tự nguyện không nộp bài thi, giám thị không thu bài thi môn đó của TS, không cho TS ký vào phiếu thu bài thi và bảng ghi tên dự thi. Hội đồng coi thi lập hồ sơ đề nghị đặc cách tốt nghiệp (nếu TS có yêu cầu) và hướng dẫn TS làm thủ tục nhập viện của bệnh viện từ cấp huyện trở lên.
  - Nếu TS có việc đột xuất đặc biệt xảy ra không thể tiếp tục thi được, Hội đồng coi thi lập biên bản và yêu cầu TS nộp giấy xác nhận hợp lệ.  Thủy Fan

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 13:15 01/06/2011
  Số lượt xem: 287
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến