DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Giáo dục trong nước >

  Thi tốt nghiệp THPT 2011: Nhiều thí sinh khuyết tật vượt lên chính mình (03/06/2011)

  Thí sinh Hoàng Thị Ái Mỹ quyết tâm "đi" một mình lên cầu thang Ảnh: T.Tr
  VH- Hôm nay, hơn 1 triệu học sinh trên cả nước bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT tại hơn 2.400 điểm thi trên toàn quốc. Ghi nhận ban đầu của PV Văn Hoá cho thấy, kì thi diễn ra nghiêm túc và suôn sẻ.

   

  Hà Nội: Nhiều thí sinh đi thi muộn

  Ghi nhận tại nhiều điểm thi ở Hà Nội, đa số thí sinh đến trường thi từ rất sớm, thậm chí trong khoảng 5 giờ 15 đến 5 giờ 30, nhiều thí sinh đã có mặt trước cổng hội đồng thi (HĐT). Hồi hộp trước kì thi một phần, chủ yếu các em đến sớm để tránh tắc đường và đề phòng có sai sót về hồ sơ…

  Tuy nhiên, cũng có khá nhiều thí sinh đến muộn so với quy định. Sáng 2.6, tại HĐT THPT Trương Định (Hà Nội), chúng tôi chứng kiến có hàng chục thí sinh tới muộn, may mà vẫn kịp trước giờ bóc đề thi.

  Khi được hỏi, các TS đều trả lời do tối hôm trước tâm lí quá căng thẳng, lo lắng cho kì thi nên tranh thủ ôn lại bài thi quá khuya (!?) dẫn đến việc đi muộn. Tại một số điểm thi khác cũng có tình trạng thí sinh đến muộn mặc dù đã được phổ biến khá kĩ quy chế và giờ thi từ hôm trước.

  Cũng như mọi năm, năm nay, để tăng cường kỷ luật phòng thi, Sở GD&ĐT Hà Nội đã nhắc nhở các hội đồng coi thi tổ chức phổ biến kỹ quy chế cho thí sinh khi vào phòng thi. CA TP Hà Nội đã huy động hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ kỳ thi. Lãnh đạo CA TP đã yêu cầu các đơn vị làm nhiệm vụ phải bảo vệ bí mật và tuyệt đối an toàn cho đề thi, cho các hội đồng in sao đề thi và các điểm thi.

  Trong buổi thi sáng 2.6, đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu đã đến kiểm tra đột xuất tại các HĐT trường THPT Trần Phú và THPT Thái Phiên (Hải Phòng). Tại HĐT THPT Thái Phiên, buổi thi đầu tiên đã có 3 thí sinh nghỉ thi, trong đó 1 em bị tai nạn giao thông, 2 em khác bị ốm phải nằm viện.

  Sau buổi kiểm tra, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá, tại các HĐT công tác tổ chức in sao đề, vận chuyển phát đề an toàn, đúng quy chế; tình hình an ninh trật tự được giữ vững, an toàn, yên lặng, nghiêm túc và đúng quy chế đã tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh làm bài thi.

  TP.HCM: Nhiều thí sinh khuyết tật vượt lên chính mình 

   Năm nay, TP.HCM có 9 thí sinh khuyết tật dự thi tốt nghiệp THPT hệ GDTX, đó là các học viên của Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và Tạo việc làm TP.HCM. Số thí sinh này được bố trí thi tại HĐT trường THCS Colette (quận 3). Để đến và dự thi đúng giờ, các em đã được gia đình và Trung tâm cử các giáo viên theo hỗ trợ. Em Nguyễn Kim Ngọc Chủ (sinh năm 1990, tại TP.HCM) bị khuyết tật chân, em phải ngồi xe lăn mới di chuyển được. Em được cha theo cùng giúp đỡ và động viên. Ngọc Chủ cho biết, em quyết tâm cố gắng bình tĩnh để làm tốt bài thi, không phụ lòng tin yêu của gia đình và các thầy cô ở Trung tâm.

  Còn thí sinh Hoàng Thị Ái Mỹ, sinh năm 1987, quê Vũng Tàu thì khá khó khăn vì em dự thi ở lầu 1 nên phải leo cầu thang trong khi hằng ngày em vẫn phải di chuyển bằng xe lăn. Cũng như các thí sinh khác, khi thầy Phó chủ tịch HĐT ra hiệu lệnh cho các em về đúng phòng thi của mình thì Mỹ cũng nhanh chóng “đi” bằng… hai tay và hai chiếc ghế nhựa. Một giáo viên tháp tùng Mỹ cho biết, trong số các thí sinh của Trung tâm thì Mỹ là thí sinh học khá nhất. Được biết, Trung tâm có 10 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp năm nay nhưng 1 thí sinh được đặc cách vì em bị khuyết tật rất nặng.

  Chứng kiến cảnh các thí sinh phải di chuyển vất vả mới đến được phòng thi, chúng tôi hỏi thầy Lâm Kế Chí, Chủ tịch HĐT trường THCS Colette, vì sao không bố trí để các em được thi ở tầng trệt, nếu được nữa hãy cho các em được thi cùng nhau trong một phòng thi nhằm để các em hỗ trợ nhau về mặt tinh thần? Thầy Chí cho biết, nhà trường cũng thấy xót xa khi nhìn thấy hoàn cảnh này nhưng do quy định 9 thí sinh phải chia ra 9 phòng thi, trong khi ở tầng trệt nhà trường chỉ có 4 phòng, đã ưu tiên cho các thí sinh khuyết tật nặng hơn, nên các thí sinh còn lại phải di chuyển lên tầng trên.

   Kiểm tra thí sinh vào phòng thi (HN). Ảnh: Q.H

  Đà Nẵng: Gần 13.000 thí sinh dự thi

  Sở GD&ĐT đã thành lập 28 HĐT, với 544 phòng thi và điều động 1.666 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi. Trước đó, ngày 29.5, Sở GD&ĐT đã triển khai việc di dời hội đồng thi tốt nghiệp THPT đặt tại trường THCS Trưng Vương (đường Yên Bái, quận Hải Châu) gồm 480 học sinh của 4 trường THPT Phan Châu Trinh, Nguyễn Hiền, Diên Hồng và Trần Phú sang Trường THCS Tây Sơn (149 Núi Thành, quận Hải Châu), vì tại đây nằm cạnh đơn vị thi công trụ sở chính của Ngân hàng VietinBank gây nên tình trạng sụt lún, không bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

  Được biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT năm 2011, thành phố Đà Nẵng có 37 học sinh thuộc diện đặc cách miễn thi tốt nghiệp. Cụ thể, có 5 học sinh khiếm thị của Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền và 32 học sinh là thành viên trong các đội tuyển học sinh giỏi quốc gia đi thi quốc tế và các đội tuyển thể dục-thể thao.

  Theo báo cáo nhanh từ Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, trong buổi thi môn Văn sáng 2.6, có 40 thí sinh bỏ thi. Trong đó có 3 thí sinh là học sinh các trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, THPT Hecman và THPT Phan Thành Tài bỏ thi vì ốm. Ngoài ra, 16 thí sinh khối THPT và 21 thí sinh khổi bổ túc THPT đều bỏ thi không có lý do. Trong buổi thi môn đầu tiên, tỷ lệ thí sinh dự thi ở khối THPT đạt 99,83% và ở khối bổ túc THPT là 98,82%; không có trường hợp thí sinh, cán bộ coi thi nào bị xử lý kỷ luật do vi phạm quy chế.

   Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, kết thúc ngày thi đầu tiên, trên toàn quốc đã có tổng cộng 3.450 thí sinh (TS) bỏ thi, trong đó có 1.815 TS bỏ thi không lí do. Có 14 TS vi phạm quy chế và cả 14 TS này bị đình chỉ thi, giảm 20 trường hợp so với năm 2010. 7 giám thị vi phạm quy chế thi, trong đó 4 người đã bị đình chỉ nhiệm vụ, 3 bị cảnh cáo. Đặc biệt, có tới 42 TS bị tai nạn và gần 500 TS bị ốm không thể dự thi. Q.H

  Khánh Hòa: Đề nghị đặc cách tốt nghiệp cho 1 thí sinh

  Sở GD&ĐT đã huy động 2.000 cán bộ coi thi và trên 80 thanh tra giám sát. Trước và trong thời gian diễn ra kỳ thi, Sở GD&ĐT Khánh Hòa đã tổ chức tốt công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, ban, ngành hữu quan đảm bảo các điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

  Theo quan sát của chúng tôi, trong buổi sáng đầu tiên thi môn Văn, do là môn đầu tiên nên các em đều có tâm lý hồi hộp, lo lắng, một số em vì vậy mà quên mang CMND và giấy tờ liên quan nên phải quay về lấy. Tuy nhiên, hầu hết các điểm thi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đều diễn ra trật tự, an toàn.

  Theo một số thí sinh, đề thi môn Văn tương đối phù hợp, vừa sức nên hầu hết các em đều làm tốt bài thi của mình. Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Khánh Hòa, kết thúc môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh có 9 thí sinh hệ giáo dục THPT và 58 thí sinh hệ GDTX bỏ thi.

  Đáng tiếc nhất là trường hợp của em Ưng Thị Kiều Vân, học sinh THPT Phan Bội Châu (TP Cam Ranh), dự thi tại hội đồng thi trường Nguyễn Trọng Kỷ (TP Cam Ranh). Em Ưng Thị Kiều Vân đã phải bỏ thi do mẹ mất đột ngột. Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, sẽ làm thủ tục đề nghị lên Bộ GD&ĐT xin đặc cách cho em Kiều Vân. Nhìn chung, kết thúc ngày thi đầu tiên, các hội đồng thi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đều không xảy ra sự cố nào đáng tiếc.

  Quốc Hùng-Trung Sáng-Thùy Trang-Nam Phong


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 11:15 03/06/2011
  Số lượt xem: 364
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến