DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin trong nước >

  Tấm lòng, tâm huyết dâng Bác

  (GD&TĐ) - Thực hiện Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí viết về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2010 – năm thứ 3 thực hiện cuộc vận động, đến cuối tháng 3/2011, Ban chỉ đạo và Ban tổ chức đã nhận được 295 tác phẩm (198 tác phẩm báo in, 97 tác phẩm phát thanh- truyền hình) của 78 đơn vị báo chí trong cả nước.

  Đây là tấm lòng, tâm huyết của đội ngũ nhà báo, nhà văn, nghệ sĩ, thiết thực kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng, 65 năm Ngày thành lập nước, 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XI của Đảng, mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

  Tư tưởng, tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác, cuộc đời cách mạng cao cả và giản dị của Bác luôn khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho biết bao nhà báo, nhà văn, nghệ sĩ từ thế hệ này sang thế hệ khác
  Tư tưởng, tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác, cuộc đời cách mạng cao cả và giản dị của Bác luôn khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho biết bao nhà báo, nhà văn, nghệ sĩ...(ảnh TL)

  Sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật báo chí về Bác Hồ và chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” luôn là chủ đề lớn, thiêng liêng, xúc động, thu hút đông đảo nhà văn, nghệ sĩ, nhà báo trên cả nước và đồng bào ta, bạn bè ở nước ngoài. Bác Hồ là biểu tượng sống động cho trí tuệ, tâm hồn, khí phách, văn hóa Việt Nam. Bác là Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất của Việt Nam và thế giới. Tư tưởng, tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác, cuộc đời cách mạng cao cả và giản dị của Bác luôn khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho biết bao nhà báo, nhà văn, nghệ sĩ từ thế hệ này sang thế hệ khác.

  Số lượng tác phẩm viết về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm sau đều nhiều hơn năm trước, nội dung phong phú, phản ánh điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực, trong các tầng lớp nhân dân.

  Với 92 tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật xuất sắc và cá nhân, tập thể có thành tích tiêu biểu được tặng thưởng lần này, chứng tỏ cuộc vận động đã đi đúng hướng, được động đảo nhà báo, nhà văn, nghệ sĩ, người làm công tác tuyên truyền hưởng ứng và được cả xã hội quan tâm.

  Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư trao tặng bằng khen cho các tập thể, tác giả đoạt giải trong Cuộc vận động năm 2010
  Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư trao tặng bằng khen cho các tập thể, tác giả đoạt giải trong Cuộc vận động năm 2010

  Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cạnh đó là cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí viết về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là một cuộc vận động lớn của Đảng ta, của đội ngũ báo chí, văn học, nghệ thuật, trở thành một sinh hoạt chính trị, văn hóa sâu rộng trong toàn đảng, toàn dân và toàn quân.

  Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” sẽ tiếp tục được triển khai trong giai đoạn mới, do vậy, việc đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá các tác phẩm nghệ thuật, báo chí viết về chủ đề “Học tập và làm theo tâm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cần được các cơ quan truyền thông quan tâm; các nghệ sỹ, phóng viên báo chí bám sát đời sống xã hội, các gương điển hình tiêu biểu của cá nhân, tập thể trên các lĩnh vực, trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ để sáng tác những tác phẩm có chất lượng cao về tư tưởng và nghệ thuật, tuyên truyền, cổ vũ Cuộc vận động, góp phần nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của toàn xã hội.

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 18:02 12/05/2011
  Số lượt xem: 1939
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến