DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Thế giới đó đây >

  Sửng sốt trước những kiệt tác từ gốc cây của nghệ sĩ Rumani

  Nghệ sĩ 42 tuổi Gabi Rizea chỉ phát hiện ra tài năng chạm khắc gỗ của mình từ 3 năm trước. Từ đó đến nay, anh đã bảo tồn được hàng tá gốc cây cũ khỏi bị loại bỏ hoàn toàn, bằng cách biến chúng trở thành những kiệt  

  Từng là kỹ sư lâm nghiệp, việc trở thành nghệ nhân khắc gỗ xảy ra rất tình cờ với Rizea.

  3 năm trước, sau khi mua được một cái cưa mới, anh bắt đầu "chơi" với nó, loay hoay cùng miếng gỗ có sẵn trong xưởng. Rizea cố gắng khắc hình mặt người lên gỗ, và tác phẩm trở nên đẹp đến nỗi chính Rizea đã phải ngạc nhiên.

  Rất thích "trò chơi" của mình, Rizea miệt mài luyện tay nghề và đến nay, các kỹ năng của anh đã trở nên tốt đến mức chính quyền địa phương ở thành phố Craiova, Rumani quyết định cho phép Rizea mang đến phép màu biến đổi diện mạo cho những gốc cây cũ rải rác trong khắp các công viên của thành phố.

  "Đôi khi tôi phác họa mẫu thiết kế mình muốn chạm khắc nhưng có đến 99% trường hợp gỗ không phù hợp với ý tưởng", Rizea trả lời phỏng vấn trên CVL. "Do phải làm với gỗ đã già cỗi và xuống cấp, nên phải loại bỏ hết phần gỗ hỏng, đôi khi những gì còn lại không đủ cho thiết kế của tôi".

  Song phải điều chỉnh để phù hợp với vật liệu sẵn có nhiều khi lại đưa đến những kết quả đáng kinh ngạc. Ví dụ sáng tạo nổi tiếng nhất của Rizea, tác phẩm "Galeata Care Curge" (Nước đổ từ xô) được ra đời từ nửa gốc cây bị hỏng. Sau khi phát hiện ra rằng phần giữa của vật liệu rất mỏng, Rizea đã quyết định khu vực đó sẽ trở thành dòng nước.

   

  Các tác phẩm của Rizea gần đây đã trở nên rất nổi tiếng trên mạng, thu hút sự khen ngợi của bạn bè quốc tế. Tính đến nay, Rizea đã hoàn thành khá nhiều tác phẩm nghệ thuật từ gốc gây già cũ cho thành phố Craiova.

  Các thành phố khác của Rumani cũng mong muốn mời Rizea tạo ra các tác phẩm nghệ thuật cho địa phương của họ, song có một điều chắc chắn Rizea sẽ không tái tạo bất cứ tác phẩm nào đã có trong Craiova vì sự tôn trọng với thành phố quê hương.

   

   

   

   

   

   

  Huyền Anh
  Theo OC/DM


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 23:08 16/10/2017
  Số lượt xem: 298
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Sửng sốt trước những kiệt tác từ gốc cây của nghệ sĩ Rumani

   
  Gửi ý kiến