DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Giáo dục trong nước >

  Sáng nay, gần 586 ngàn thí sinh dự thi đại học đợt 2

  (Dân trí) - Sáng nay 9/7, thí sinh thi đại học đợt 2 bắt đầu dự thi môn đầu tiên. Đây là đợt thi có nhiều khối thi là B, C, D và năng khiếu với 585.951 thí sinh trên tổng số 110 trường tổ chức thi.
   >>  Khu vực phía Bắc: Thí sinh làm thủ tục thi khối B đạt trên 70%
   >>  Thí sinh làm thủ tục dự thi đợt 2 trong tiết trời mát mẻ
   >>  Hồi hộp trước buổi thi đầu tiên đợt 2

  Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT chiều ngày 8/7, thi đợt 2 này có 585.951 thí sinh đến dự thi trên tổng số 785.577 thí sinh đăng ký dự thi đạt 74,59%. Đợt thi này có 110 trường tổ chức thi với 905 điểm thi và 22.371 phòng thi. Tổng số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh là 65.982 người.

   

  Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, ngày làm thủ tục dự thi đại học đợt 2 cũng là ngày làm việc, đại đa số các trường đại học làm thủ tục dự thi cho thí sinh vào buổi sáng, trùng giờ đi làm của cán bộ, nên ở Hà Nội có hiện tượng ùn tắc giao thông cục bộ tại các phố Tây Sơn, Tôn Thất Tùng, Nguyễn Lương Bằng... Lực lượng cảnh sát giao thông, thanh niên sinh viên tình nguyện đã phối hợp giải tỏa, phân luồng kịp thời, nên không ảnh hưởng đến buổi làm thủ tục dự thi của thí sinh.
  Cán bộ coi thi phát giấy thi cho thí sinh tại Hà Nội trong đợt 1 kỳ thi ĐH, CĐ 2011. (Ảnh: Hữu Nghị)

  Tăng cường siết chặt kỷ luật phòng thi

   

  Đây là đợt thi có nhiều khối thi, nhiều môn thi, trong đó có nhiều môn thi tự luận, do vậy công tác coi thi sẽ khó khăn hơn và phức tạp hơn. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã chỉ đạo, các hội đồng tuyển sinh tổ chức ngay việc sơ kết, đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, bất cập trong công tác chuẩn bị và tổ chức thi ĐH đợt 1 khối A và V, có biện pháp khắc phục sai sót ở đợt thi thứ nhất. Không tiếp tục bố trí những cán bộ vi phạm Quy chế đã bị xử lý kỷ luật đợt 1 tham gia công tác tuyển sinh ở đợt thi ĐHthứ 2.

   

  Bộ trưởng lưu ý, cán bộ coi thi phải phổ biến kỹ, đầy đủ các quy định của quy chế cho thí sinh; nhắc nhở và không cho phép thí sinh mang các tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi, đặc biệt là điện thoại di động. Tất cả thí sinh mang tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi đều bị lập biên bản đình chỉ thi.

   

  Cán bộ coi thi phải thực hiện đúng quy định thời gian biểu của từng buổi thi, theo hiệu lệnh thống nhất của điểm thi, không được tự ý thay đổi; những trường hợp đặc biệt, các sự cố bất thường, không được tự ý xử lý, phải báo cáo kịp thời trưởng điểm thi, để xin ý kiến chủ tịch hội đồng tuyển sinh trường.

  Hôm nay 9/7, các thí sinh dự thi khối B sẽ thi môn Sinh và Toán, thí sinh dự thi khối C thi môn Ngữ văn và Sử, thí sinh dự thi khối D thi Ngữ văn và Toán, thí sinh thi các khối năng khiếu tuỳ theo từng khối. Từ 6h30 - 6h45 (buổi sáng) và từ 13h30 đến 13h45 (buổi chiều), cán bộ coi thi đánh số báo danh và gọi thí sinh vào phòng thi.

  Thí sinh TPHCM đi thi sớm vì ngại kẹt xe
  Mặc dù buổi thi sáng nay là thứ bảy, nhưng với tâm lý “thà đến sớm còn hơn đến muộn”, từ 5 giờ sáng nhiều điểm thi ở TPHCM đã đông thí sinh. Vấn nạn kẹt xe vẫn là nổi ám ảnh đối với các phụ huynh khi đưa con đi thi.
  Do lo ngại kẹt xe, từ sáng sớm phụ huynh đã đưa con em tới cổng trường thi. Từ khách sạn qua trường ĐH Khoa học tự nhiên TP HCM mất có 5 phút đi bộ nhưng cha con chú Công (quê Long An) dậy đi thi từ 5h30 sáng. “Đi mướn phòng không được tui phải thuê khách sạn, một đêm 200 ngàn. Đi sớm cho em nó ăn sáng, nghỉ ngơi cho thoải mái rồi vào phòng thi.
  Thí sinh tại TPHCM trong phòng thi môn đầu tiên của đợt 2. (Ảnh: Lê Phương)
  Cùng tâm lí với chú Công, mẹ con cô Bích Thảo (ở Củ Chi) cũng thuê phòng ở gần trường thi. “Em nó thi cả ba đợt thi ĐH, mỗi lần thi một đợt là thuê một chỗ mới. Giá mắc nhưng mà có chỗ cho nó nghỉ nghơi thoải mái tui cũng chịu”.

  Tương tự, các phụ huynh đưa thí sinh thi vào trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM cũng tranh thủ đến sớm. Nhiều phụ huynh lo lắng thức dậy sớm, khi con vào đến phòng thi thì yên tâm chợp mắt một chút.

  Sau khi con vào phòng thi, yên tâm nhiều phụ huynh tranh thủ chợp mắt một chút. (Ảnh: Lê Phương)
  Cùng với thí sinh cả nước, sáng nay 9/7, hàng chục ngàn thí sinh đăng ký dự thi các khối B, C, D, M vàoĐH Đà Nẵng bước vào ngày thi đầu tiên.
  Các thí sinh dự thi vào ĐH Đà Nẵng đến trường thi từ rất sớm. (Ảnh: Khánh Hiền)

  Ghi nhận tại điểm trường THCS Trần Hưng Đạo, các thí sinh dự thi khối C đến Hội đồng thi từ rất sớm. Thí sinh Trần Thị Thu Thảo, quê ở Quảng Trị, cùng bố đến trường thi chia sẻ: “Sáng nay thi môn Văn nên em ráng để tâm trí thoải mái một chút nên không cầm tập theo ôn bài trước giờ thi, chỉ đem những giấy tờ cần thiết. Dù vậy vẫn thấy hơi hồi hộp, không biết đề thi năm nay ra sao”.

  Thí sinh Trần Minh Tuấn, quê ở Quảng Nam ra Đà Nẵng dự thi khối B tại điểm trường THPT Ngô Quyền tự tin hơn: “Em thi cả hai khối A và B. Đợt trước em vào Quy Nhơn dự thi vào Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, bài thi em làm khá tốt nên lần này bước vào kỳ thi khối B, em thấy nhẹ nhàng hơn. Các môn thi của 2 khối giống nhau môn Toán và Hóa nên em tập trung vào hai môn này và ôn thêm Sinh, Lý. Nếu đậu khối B thì em sẽ học ở Đà Nẵng cho gần nhà. Hy vọng vào phòng thi em giữ được bình tĩnh, chứ nhiều khi sơ xuất xíu mất mất oan mấy điểm”.

  Được biết, trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2011 đợt 2, có 19.612 thí sinh đăng ký dự thi các khối B, C, D, M vào các trường thành viên ĐH Đà Nẵng. ĐH Đà Nẵng tổ chức 22 điểm thi cho thí sinh với hơn 1000 cán bộ coi thi. Mỗi điểm thi bố trí 2 công an địa phương đảm bảo trật tự an toàn cho trong trường thi.

  Sáng 9/7, hòa cùng không khí tuyển sinh trên cả nước, các thí sinh dự thi vào Trường ĐH Nha Trang(Khánh Hòa) bước vào môn thi đầu tiên của đợt thi thứ 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2011.

   

  Thời tiết tại TP Nha Trang sáng 9/7 không quá nắng nóng như khi các thí sinh dự thi đợt 1, tuy nhiên lại khá oi bức.

  Thí sinh dự thi ĐH đợt 2 tại điểm trường ĐH Nha Trang. (Ảnh: Nguyễn Thành Chung)

  Theo báo cáo nhanh tình hình tuyển sinh từ Trường ĐH Nha Trang, trong đợt thi thứ 2, trường có 7 địa điểm thi, 212 phòng thi, 495 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh.

  Năm 2011, Trường ĐH Nha Trang tuyển sinh 3 khối là B, D1 và D3. Trong đó, khối B có 3.659 thí sinh đăng ký dự tuyển nhưng chỉ có 2.896 thí sinh dự thi, chiếm 79,19%; khối D1 có 2.543 thí sinh đăng ký dự tuyển, có 2.088 thí sinh dự thi, chiếm 82,11%, khối D3 có 58 thí sinh đăng ký dự tuyển, 53 thí sinh dự thí, chiếm 91,38%.
  Sáng nay, tại Thừa Thiên - Huế, giao thông trước buổi thi đầu tiên của đợt 2 không căng thẳng vì người nhà thí sinh đã lo đến trước từ lúc tờ mờ sáng. Tuy nhiên do nắng nóng đã phần nào làm ảnh hưởng đến sức làm bài của sĩ tử.
  Đợt 2 có 39.565 lượt hồ sơ nộp vào (cao hơn gấp đôi so với đợt 1). Số lượng thí sinh ở các khối B, C, D, T, H, M đến làm thủ tục dự thi hôm qua là khá đông: 78,54%.

  Sáng nay tại Thừa Thiên - Huế có 57 điểm thi với 1.105 phòng rải đều ở TP Huế và thị xã Hương Thủy, huyện Hương Trà, huyện Phú Vang. Có đến 4.050 cán bộ và sinh viên được điều động coi thi - cao hơn gần gấp 3 lần so với đợt 1. Trong đó số SV năm cuối tham gia coi thi là 1.270 em.

  Giám thị dò lại các thí sinh vắng trước giờ bóc đề ở hội đồng trường tiểu học Phú Hòa, TP Huế. (Ảnh: Đại Dương)
  Tiếp tục cập nhật...

  Nhóm PV


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 09:40 09/07/2011
  Số lượt xem: 401
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến