DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  2 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin trong nước >

  Rùa Hồ Gươm đã có kết quả xét nghiệm ADN

   Chiều 18/4, Nguyên Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, TS Lê Trần Bình cho biết, viện này đã làm xét nghiệm xong đối với AND của cụ Rùa Hồ Gươm.

  “Nhưng theo đúng thủ tục, chúng tôi sẽ báo cáo lên TP Hà Nội, để các đồng chí đó tổ chức họp báo, thông tin rộng rãi đến nhân dân” – TS Bình khẳng định.

  Theo thông tin của chúng tôi, kết quả không có gì khác biệt với phát biểu của các chuyên gia Việt Nam trước đó. Nghĩa là cụ Rùa là “cụ bà” và là loài mới, không giống rùa Trung Quốc hay Đồng Mô.

  Rùa Hồ Gươm là loài hoàn toàn mới trên thế giới.PGS Hà Đình Đức

  Tiến sĩ Bùi Quang Tề, tổ trưởng tổ chẩn đoán và chữa trị Rùa hồ Gươm cho biết, sức khỏe cụ Rùa đến hôm nay vẫn tốt. “Đến cuối tháng là chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ cứu chữa của mình” – chuyên gia Viện Thủy sản 1 này khẳng định.

  Công việc cấp bách hiện nay là làm sạch Hồ Gươm, để cụ Rùa được trở về môi trường sạch, có nhiều thức ăn. Tuy nhiên, các biện pháp làm sạch hồ vẫn còn chậm chạp.

  Trước đó, các chuyên gia đã hiến kế dùng sợi các bon, chất khử trùng TCCA (đang dùng trong thủy sản), sóng siêu âm để “giết” tảo và vi khuẩn trong hồ Gươm.

  Phương Đông
   

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 08:34 19/04/2011
  Số lượt xem: 1549
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến