DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Thế giới đó đây >

  Rùa 2 đầu, 5 chân

  Một con rùa ở Slovakia đã trở nên nổi tiếng nhờ sở hữu 2 đầu và 5 chân.


  Con rùa chào đời 7 tuần trước và thuộc sở hữu của ông Roman Gresak, ở thị trấn Zilina, phía bắc Slovakia. Ông Gresak đã nghĩ ra một cái tên phù hợp nó: “Chúng tôi gọi nó là Magdalena: một đầu có nghĩa là Magda và cái đầu thứ 2 là Lena”.
  Theo các nhà động vật học, trường hợp của Magdalena có thể gọi là song sinh dính liền. Trong quá trình thai nghén, 2 phôi không tách ra thành công.

  Mỗi đầu của Magdalena có một hệ thống dây thần kinh riêng và con rùa có 2 bộ não, vốn hoạt động độc lập nhau. Không rõ là làm thế nào để hai hệ thống liên hệ với nhau trong cùng một cơ thể và chức năng nào là chung nhau.

  Các chuyên gia cho rằng con rùa này khó có thể sống sót trong tự nhiên vì những con rùa khác có thể loại trừ nó ra khỏi tập thể.

  Sở hữu 2 đầu và 5 chân đôi khi cũng là một gánh nặng. “Cái đầu thứ 2 đôi khi không cho phép con rùa biết mình sẽ đi đâu”, ông Gresak nói.

  Nhưng có một điều rõ ràng với Magdalen là con rùa sẽ trở nên nổi tiếng. Báo chí Slovakia đã tuyên bố rằng, giống chú bạch tuộc Paul tại Đức từng tham gia dự đoán các trận đấu World Cup 2010, Magdalena sẽ được chọn để dự đoán giải vô địch môn khúc côn cầu trên băng, diễn ra tại Slovakia trong năm nay.

  Ninh Nhi
  Theo AFP


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 22:12 18/06/2011
  Số lượt xem: 498
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến