DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Hỏi – đáp pháp luật >

  Quy định cho học sinh phổ thông học vượt lớp

  (GD&TĐ) - Hỏi: Kính nhờ Tòa soạn Báo GDTĐ giải đáp tôi về chính sách pháp luật: Hiện nay có quy định nào cho học sinh phổ thông học v­ượt lớp không? Nếu có thì cần có điều kiện gì để cho học sinh phổ thông học v­ượt lớp? Xin chân thành cám ơn!

                                         Le Mai Khanh (mailetruong580302@yahoo.com.vn" target="_blank">mailetruong580302@yahoo.com.vn)

  Học sinh trên quê hương Bác
  Học sinh

  Trả lời: Điều 37 Điều lệ Trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học (Ban hành kèm theo Quyết định số 07/2007/QĐ-BGDĐT ngày 02/4/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) quy định về tuổi học sinh trường trung học. Khoản 4 của Điều 37 quy định về học sinh học trước tuổi hoặc học vượt lớp như:

  Học sinh có thể lực tốt và phát triển sớm về trí tuệ có thể vào học trước tuổi hoặc học vượt lớp nếu được nhà trường đề nghị và theo các quy định như: Việc cho học vượt lớp chỉ áp dụng trong phạm vi cấp học;Học trước một tuổi do giám đốc sở giáo dục và đào tạo cho phép căn cứ vào đề nghị của phũng giỏo dục và đào tạo cấp huyện (đối với học sinh trường trung học có cấp học cao nhất là THCS) và đề nghị của trường trung học có cấp THPT (đối với học sinh trường trung học có cấp THPT);

  Trường hợp học vượt lớp và trường hợp học trước tuổi ngoài quy định trên, phải được Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo đề nghị và được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 06:23 10/06/2011
  Số lượt xem: 651
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến