DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin thế giới >

  Putin: “Nga cần đứng vào top 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới”

  In tin |
  Lưu vào sổ tay |
  Gửi email |
  RSS
  Phát biểu về báo cáo hoạt động chính phủ năm 2010 tại Duma Quốc gia Nga (Hạ viện), Thủ tướng Nga V. Putin cho biết, về tổng khối lượng GDP, trong tương lai Nga cần hiện diện trong top 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

  Bên cạnh đó, đến năm 2020 chỉ số GDP trên bình quân đầu người ở Nga phải đạt mức hơn 35 nghìn USD/người. “Đó là cao hơn so với chỉ số hiện tại ở các nước như Pháp và Italy”, – Thủ tướng Putin nhận xét.

  Cần phát triển ổn định trong 10 năm

  Theo TTg Putin, Nga cần trở thành quốc gia “có sức cạnh tranh thật sự”. Do đó, trong 10 năm tới, tối thiểu phải nâng sức sản xuất lên gấp đôi, và trong các lĩnh vực kinh tế then chốt, sức sản xuất lao động phải được nâng cao 3 – 4 lần.

  TTg Putin còn nhấn mạnh thêm, Nga cần phải nâng cao chất lượng kinh tế và đầu tư, giảm phụ thuộc vào xuất khẩu năng lượng, nguyên vật liệu thô cho nền kinh tế, tăng cường phát triển hệ thống ngân hàng, hỗ trợ hiệu quả cho sản xuất doanh nghiệp và chống tệ nạn tham nhũng.

  Để thực hiện được các mục tiêu nói trên, Nga cần phải phát triển ổn định trong 10 năm, trong thời gian này không nên áp dụng bất kỳ một biện pháp cải cách qua loa đại khái và cấp tiến nào.

  Biên độ tăng GDP cao nhất trong “8 nước”

  Trước năm 2012, tăng trưởng kinh tế Nga sẽ hoàn toàn bù đắp những tổn thất do khủng hoảng kinh tế gây ra, sẽ phục hồi hoàn toàn hệ thống kinh tế.

  Cũng theo ông Putin, bắt đầu từ tháng 7/2009, nền kinh tế Nga xuất hiện tăng trưởng, GDP năm 2010 tăng trưởng 4% so với cùng kỳ, “cao nhất trong nhóm G8”.

  Biên độ tăng trưởng kinh tế Nga trong quý I/2011 là 4,4%, dự báo biên độ tăng trưởng cả năm nay sẽ đạt 4,2%.

  Nâng cấp hệ thống phòng không - không quân

  Hôm 20/4, Thủ tướng Putin khẳng định, trong tương lai không xa, việc thực hiện đổi mới và nâng cấp hệ thống phòng không - không quân sẽ trở thành một trong những hướng phát triển ưu tiên của sức mạnh quân sự Nga.

  Hiện quân đội Nga đã bắt đầu trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 kiểu mới, không lâu nữa sẽ bắt đầu sản xuất hệ thống phòng thủ tên lửa S-500, hệ thống này có thể giải quyết vấn đề phòng không và chống tên lửa, thậm chí còn phá hủy các mục tiêu gần trên không.

  Trong 10 năm tới, Nga sẽ chi khoảng 20000 tỷ RUB để mua các vũ khí mới, 3000 tỷ RUB trong đó sẽ dùng để hiện đại hóa tổng hợp các trang thiết bị.

  Nga sẽ kiên trì sản xuất hóa ô tô nội địa

  Thủ tướng Putin cho hay, để hỗ trợ ngành sản xuất công nghiệp xe hơi trong nước, Nga sẽ kiên quyết yêu cầu nâng hiệu suất nội địa hóa các thương hiệu xe hơi nước ngoài.

  Hầu như tất cả các thương hiệu xe hơi nổi tiếng quốc tế đều xây dựng nhà máy sản xuất tại Nga, chính phủ Nga dự định sẽ đưa ra các yêu cầu mới về chỉ số quy mô sản xuất và hiệu suất nội địa hóa với các thương hiệu xe hơi nước ngoài, như nâng hiệu quả nội địa hóa lên khoảng 60%.

  Theo giải thích của TTg Putin, sở dĩ yêu cầu sản lượng xe hơi lớn như vậy là vì trong điều kiện quy mô sản xuất này, đối với những hãng xe hơi nước ngoài chuyển quy trình sản xuất sang Nga mà nói, sẽ đạt hiệu quả “hợp lý” hơn.

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 10:24 21/04/2011
  Số lượt xem: 313
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến