DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin thế giới >

  Phát hiện 32 triệu USD tiền mặt tại nhà quan tham Trung Quốc

  Trung Quốc hôm qua chính thức xác nhận thông tin về việc tịch biên số tiền trị giá 32 triệu USD từ nhà riêng của một quan chức cấp cao nước này hồi tháng 5.

   Theo AP, Ngụy Bằng Viễn, vụ phó vụ than đá thuộc Cục Năng lượng Trung Quốc, giữ rất nhiều tiền tại nhà. Bốn trong số 16 máy đếm tiền được sử dụng đã bị hỏng trong khi kiểm tra tổng số tiền tịch thu được của Ngụy. Nếu tất cả số tiền đều là đồng 100 tệ và xếp chồng lên nhau thì nó sẽ cao đến 200 mét, bằng khoảng hai phần ba chiều cao của tòa tháp Eiffel, và nặng hơn 2 tấn. Đây là số tiền lớn nhất thu giữ được từ một quan chức chính phủ tính ở Trung Quốc.

   Ông Ngụy bị điều tra từ hồi tháng 5 vì những cáo buộc liên quan đến việc nhận hối lộ sau khi người ta phát hiện ra khoản tiền trên tại tư gia của ông. Ông Từ Tiến Huy, công tố viên chống tham nhũng cấp cao, hôm qua lên tiếng xác nhận thông tin trong một cuộc họp báo.

   "Họ không chỉ soạn thảo chính sách kinh tế vĩ mô mà còn có thẩm quyền phê duyệt các dự án", ông Từ nói với các phóng viên. "Họ trực tiếp kiểm soát lợi ích của nhiều công ty. Họ dễ thực hiện hành vi tham nhũng bởi những đặc quyền trong tay".

   yuan-set-top-6170-1414813278.jpg

   Nhà điều tra sử dụng tới 16 máy, bốn trong số này bị hỏng trong quá trình đếm tiền ở nhà quan tham. Ảnh minh họa.

   Chủ tịch Tập Cận Bình khi nhậm chức hứa sẽ giải quyết vấn đề tham nhũng ở Trung Quốc. Ông cảnh báo chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn sẽ nhắm vào cả "hổ" lẫn "ruồi", ám chỉ rằng không ai, ngay cả những thành viên cấp cao trong đảng, có thể được miễn trừ trước cuộc truy quét này.

   Bắc Kinh đã xét xử hơn 13.000 công chức vì các tội danh liên quan tới tham nhũng và nhận hối lộ chỉ trong 9 tháng đầu năm 2014. Một số nhân vật quyền lực trong bộ máy nhà nước Trung Quốc, trong đó có tướng Từ Tài Hậu, nguyên phó chủ tịch Quân ủy Trung ương đảng Cộng sản và ông Chu Vĩnh Khang, cựu ủy viên thường vụ Bộ Chính trị, cũng đang bị điều tra.


   Nhắn tin cho tác giả
   Nguyễn Văn Tình @ 22:12 01/11/2014
   Số lượt xem: 548
   Số lượt thích: 0 người
   Avatar

   Phát hiện 32 triệu USD tiền mặt tại nhà quan tham Trung Quốc

    
   Gửi ý kiến