DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin thế giới >

  Ông Gaddafi biến mất bí ẩn

  (NLĐO)- Nhật báo uy tín của Ý La Stampa số ra ngày 9-5 đưa tin các quan chức ngoại giao nước ngoài không loại trừ khả năng ông Gaddafi đã không thoát khỏi vụ không kích của NATO hôm 1-5.

  Cuộc không kích của NATO vào đại bản doanh của nhà lãnh đạo Libya ngày 1-5 đã khiến con trai út Seif el-Arab và 3 cháu ngoại của đại tá Gaddafi thiệt mạng, trong khi ông không xuất hiện trong suốt hơn 1 tuần qua.
  Theo tờ La Stampa của Ý, các quan chức ngoại giao nước ngoài không loại trừ khả năng ông Gaddafi cũng đã không thoát khỏi vụ không kích hôm đó, có thể "đang bị trọng thương hoặc đã thiệt mạng".
  Báo Ý nghi ông Gaddafi đã gặp nạn trong vụ không kích của NATO hôm 1-5

  Nhật báo uy tín của Ý này đặt nghi vấn: “Suốt 9 ngày kể từ sau vụ không kích vào Tripoli đêm 1-5, ông Gaddafi không xuất hiện trên truyền hình, làm nảy sinh nhiều đồn đoán. Một tin đồn đang lan truyền rộng trong giới ngoại giao Tripoli rằng sự biến mất của nhà lãnh đạo này đang trở thành một câu chuyện trinh thám, một bí ẩn. Liệu ông ấy còn sống?". Hiện 45 văn phòng ngoại giao nước ngoài vẫn đang có mặt tại Libya.

  Trước đó, giới quan sát lưu ý rằng ông Gaddafi thậm chí còn không xuất hiện ở đám tang của con trai và 3 cháu ngoại. Thay vào đó, người ta lại thấy Seif al-Islam Gaddafi, anh trai của cậu út đã khuất, xuất hiện trong đám đông tham dự lễ tang. Tuy nhiên, báo giới sau đó cũng chưa xác minh được gì nhiều về khả năng đại tá Gaddafi đã gặp sự cố.

  Thực tế, nếu ông Gaddafi thực sự ở cùng dinh thự với 4 thân nhân xấu số này, cơ hội sống sót là rất ít, bởi ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn. NATO đã sử dụng loại bom đặc biệt có sức công phá kinh hoàng.

  Một nghi vấn nữa cũng được La Stampa đặt ra: Nếu thực sự ông Gaddafi gặp nạn, vậy ai đang điều hành các hoạt động chống lại quân nổi dậy, ai tổ chức các chuyến đi cho dân tị nạn tới Ý những ngày qua, ai là người kế vị của nhà lãnh đạo này? Các nguồn tin ngoại giao và từ phía quân nổi dậy Libya đều cho rằng người đó không ai khác ngoài Seif al-Islam.
  Thu Hằng (Theo Kavkazcenter)

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 23:57 10/05/2011
  Số lượt xem: 272
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến