DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  2 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Diệu kỳ >

  Obama từng muốn làm thủ tướng Indonesia năm lên 9 tuổi

  (Dân trí) - Dường như Barack Obama đã có những ước mơ lớn ngay từ khi còn nhỏ. Bằng chứng là năm 9 tuổi, Obama từng tuyên bố muốn trở thành thủ tướng của Indonesia.
  Barack Obama trong một bức ảnh "độc" chụp cùng mẹ ở Hawaii.

  Thông tin trên được tiết lộ trong một cuốn sách mới có tựa đề “Một phụ nữ lập dị: Câu chuyện chưa kể về người mẹ của Barack Obama” của tác giả Janny Scott viết về cuộc đời thăng trầm của mẹ Tổng thống Mỹ, bà Stanley Ann Dunham.

  Thân mẫu của ông Obama, bà Dunham, qua đời ở tuổi 52 năm 1995 trước khi con trai tham gia chính trường vốn đưa ông tới Nhà Trắng.

  Ở tuổi 18, bà Dunham, một nhà nhân chủng học, kết hôn với Barack Hussein Obama Snr, một người Kenya. Khi ấy, bà đã mang thai đứa con đầu lòng mà sau này trở thành tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ. Sau đó, bà ly dị và tái hôn với ông Lolo Soetoro, một người Indonesia.
  Obama trong lễ nhận bằng tốt nghiệp trung học ở trường Punahou, Hawaii năm 1979.

  Scott viết rằng bà Dunham luôn tin con trai là người có tài năng khác thường.

  Benji Bennington, một người bạn của bà Dunham ở Hawaii, nhớ lại: “Khi nói về Obama, Dunham thường bảo: “Con trai tôi rất sáng dạ. Nó có thể làm bất kỳ điều gì nó muốn, thậm chí là tổng thống của nước Mỹ”.

  Cuốn sách còn tiết lộ rằng năm lên 9 tuổi, Obama từng nói ông muốn trở thành thủ tướng Indonesia.
  Bà Dunham tại Borobudur, Indonesia vào những năm 1970.

  Cha dượng Indonesia từng có lần hỏi Obama rằng lớn lên cậu muốn làm gì, ông Soetoro nghĩ rằng sẽ nhận được câu trả lời mong làm vận động viên hay phi công từ Obama. “Nhưng Obama đáp “Làm thủ tướng ạ”, Scott viết.

  Cuốn sách sắp ta mắt cũng viết về cách tiếp cận độc đáo của bà Dunham với thế giới, vốn dẫn tới những xáo trộn trong cuộc đời của ông Obama và người em cùng cha khác mẹ Maya nhưng cũng có thành công phi thường của Obama.

  Trong một cuộc phỏng vấn với tác giả Janny Scott, Tổng thống Mỹ cho hay mẹ ông là một người “kiên cường, bền bỉ và có thể đứng dậy sau những thất bại” và muốn các con biết chúng được yêu thương.
  Căn nhà tại Jakarta, Indonesia nơi Obama từng sống 4 năm.

  Ông Obama từng sống tại Indonesia từ năm lên 6 đến năm 10 tuổi rồi trở về Hawaii sống cùng ông bà ngoại.

  Cuốn sách còn miêu tả sự phân biệt chủng tộc mà ông Obama, khi đó được biết đến với tên gọi Barry Soetoro, từng nếm trải.

  Elizabeth Bryant, một người Mỹ từng sống tại Indonesia vào thời điểm đó, đã nhớ lại một bữa ăn trưa với bà Dunham, Obama và những người khác. Sau đó họ đi dạo, còn cậu bé Obama chạy phía trước.
  Phòng ngủ của Obama thời còn ở Jakarta.

  “Một nhóm các trẻ nhỏ Indonesia bắt đầu ném đá về phía Obama. Chúng trốn sau một bức tường và hét những từ phân biệt chủng tộc”, Scott viết.

  Bà Bryant cho hay Obama “dường như không quan tâm và vẫn nhảy múa xung quanh như thể đang chơi bóng”.

  An Bình
  Theo Dailymail


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 13:12 22/04/2011
  Số lượt xem: 555
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến