DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  2 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin thế giới >

  Obama đã "phải" chúc mừng chiến thắng của Putin

   

  (VnMedia) - Cuối cùng thì hôm qua (9/3), Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nhấc máy để gọi điện thoại chúc mừng Thủ tướng Nga Vladimir Putin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra hôm 4/3 vừa qua. Thông tin trên vừa được trợ lý của Thủ tướng Putin thông báo với hãng tin RIA.

   

  Đây là lần đầu tiên hai vị nguyên thủ của hai cường quốc hùng mạnh này điện đàm với nhau kể từ khi Thủ tướng Putin giành được chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử vừa qua.

   

  Trợ lý ngoại giao của ông Putin – ông Yury Ushakov cho biết, trong cuộc điện đàm, Obama đã nói với Thủ tướng nước Nga rằng ông sẵn sàng “hợp tác chặt chẽ” với vị tổng thống mới đắc cử của Nga.

    

  Ông Ushakov nói: “Cuộc điện đàm diễn ra rất thoải mái, cởi mở và chân thành. Nó kéo dài khoảng 20 phút”.

   

  Sau khi Tổng thống Obama chúc mừng Tổng thống mới đắc cử Putin, hai bên đã bày tỏ sẵn sàng tổ chức một hội nghị thượng đỉnh trong một tương lai gần và nhất trí sẽ giữ liên lạcvới nhau cho tới khi hai nhà lãnh đạo có thể gặp mặt.

    

  Trong cuộc điện đàm, Thủ tướng Putin cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ Nga-Mỹ đối với an ninh toàn cầu và ông Obama cũng bày tỏ hy vọng rằng “định hướng tích cực trong mối quan hệ song phương giữa hai nước trong mấy năm qua sẽ vẫn được duy trì và phát huy”.

    

  Tổng thống mới tái đắc cử của Nga cũng chúc đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ gặp may mắn trong chiến dịch tái tranh cử vào Nhà Trắng sắp tới của mình.

   

  Trước đó, hôm qua (9/3(, báo giới Mỹ cũng dẫn lời Trợ lý thư ký báo chí của Nhà Trắng – ông Josh Earnest cho biết, Tổng thống Obama đã gọi điện cho Tổng thống mới tái đắc cử của Nga – Vladimir Putin vào buổi sáng.

   Tuy nhiên, khi đó, ông Josh không nói rõ đây có phải một cuộc gọi để chúc mừng Thủ tướng Putin hay không.  

  Mấy ngày qua, dư luận quốc tế cũng đã xôn xao về việc tại sao Tổng thống Obama không chúc mừng Thủ tướng Putin ngay sau khi ông này đắc cử như các nhà lãnh đạo khác trên thế giới đã làm mà phải chờ tới 5 ngày sau mới làm điều đó.

   Hôm qua, khi được hỏi về thái độ “lạnh nhạt” đó của Tổng thống Obama, Thư ký báo chí của Nhà Trắng – Jay Carney cho rằng mọi người không nên rút ra kết luận gì về việc Tổng thống Obama chưa chúc mừng cá nhân ông Putin mà mới chỉ chúc mừng nhân dân Nga hoàn thành cuộc bầu cử quan trọng.


  Ông Carney khẳng định: “Tôi không tin là ông Obama và ông Putin chưa đề cập gì đến chuyện đó. Tôi tin chắc là họ sẽ nói về chiến thắng này. Tôi sẽ không đi tìm hiểu những gì vượt ra ngoài lịch trình bận rộn của hai nhà lãnh đạo”.

   

  Uỷ ban Bầu cử Trung ương Nga hôm 7/3 đã chính thức xác nhận chiến thắng của ứng cử viên Putin trong cuộc bầu cử diễn ra hồi cuối tuần trước. Theo đó, ông Putin đã giành được một chiến thắng hoàn toàn thuyết phục với 63,6% số phiếu. Các đối thủ còn lại của ông Putin không ai đạt được quá 20% số phiếu.

   


  Đan Khanh - (Theo RIA)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 08:57 10/03/2012
  Số lượt xem: 234
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến