DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > ►Ý NGHĨA CUỘC SỐNG > ►TINH THẦN ĐỒNG LOẠI >

  Nude 'kinh dị' giữa phố để kêu gọi hiến máu

  Nhóm tình nguyện viên chỉ diện quần áo chip màu nude và thể hiện tác phẩm body-painting kiểu mạch máu trên khắp cơ thể, giống như tượng thạch cao di động trên đường phố nhằm kêu gọi mọi người hiến máu nhân đạo. Một cảnh tượng lạ lùng trên đường phố London.

  Mặc quần áo màu nude, các tình nguyện viên đi bộ dưới mưa kêu gọi mọi người đi hiến máu.

  Trước thực tế lượng máu dự trữ tại Anh cần phải tăng thêm hơn 30% so với mức bình thường trong thời gian tổ chức Lễ kỷ niệm cho Nữ hoàng (Queen's Jubilee) và Thế vận hội Olympic vào mùa hè này, ý tưởng nude để nhằm thu hút mọi người tham gia hiến máu đã được tiến hành.

  Hiện nay, nước máu dự trữ ở Anh thường xuyên thiếu hụt vào thời điểm diễn ra các sự kiện lớn.

  Trung tâm Máu và Cấy ghép thuộc Dịch vụ Y tế quốc gia Anh (NHS) cho biết, lượng máu dự trữ của quốc gia thường xuyên thiếu hụt khi diễn ra các sự kiện lớn. Hơn nữa, một loạt sự kiện lớn như Olympic London, giải Wimblendon và giải bóng đá châu Âu đều được tổ chức trong mùa hè này.

  Lượng máu nhóm O+ và O- cực kỳ khan hiếm.

  Chỉ tính riêng hai thế vận hội Olympics và Paralympics dự kiến thu hút hơn 1,2 triệu khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới. Điều này đồng nghĩa nhu cầu về dịch vụ y tế tăng lên, máu dự trữ cần bổ sung số lượng.

  Đặc biệt, hiện nay, lượng máu nhóm O+ và O- cực kỳ khan hiếm. Vậy nên, nhóm tình nguyện nude với nghệ thuật body-painting diễu hành khắp phố để thu hút người dân tham gia đợt hiến máu tình nguyện.

  Người dân tỏ ra thích thú và hiếu kì trước sự xuất hiện của những tình nguyện viên đặc biệt này.

  Ông Jon Latham, đại diện phát ngôn của NHS cho biết: "Năm nay, nước Anh có nhiều sự kiện lớn cùng diễn ra, và chúng tôi cần đến sự giúp đỡ để tăng lượng máu dự trữ, như một việc chuẩn bị tốt nhất cho các sự kiến đáng nhớ mùa hè”.

  Tám tình nguyện viên mỗi người đại diện cho một nhóm máu khác nhau.

  Nhóm tình nguyện viên gồm tám người đại diện cho các nhóm máu. Tên các nhóm máu được vẽ trên hình tim ngay trước ngực, như nhóm AB+, nhóm A+, nhóm B+ và nhóm B-. Họ chỉ mặc trên người quần áo chip màu nude, nhưng những nét vẽ mạch máu xanh đỏ ấn tượng sẽ giúp mọi người không thể chú ý đến chi tiết đó.

  Papai


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 10:16 28/04/2012
  Số lượt xem: 874
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến