DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Giáo dục trong nước >

  Những trường hợp đặc biệt tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

  19:22 PM | 03/06/2011

  Có thí sinh 52 tuổi vẫn muốn thi tốt nghiệp, lại có thí sinh thi đến 9 lần không biết có đỗ không...

  Còn 1 ngày nữa kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011. Thời tiết năm nay khá dễ thở với đa số thí sinh, nhưng có những câu chuyện lạ mùa thi mà người xem có phần nào khó thở, bởi nó khiến nhiều người không thể làm ngơ.

  Nam sinh viết văn bằng... chân

  Nguyễn Minh Phú - học sinh lớp 12A, Trường THPT Trần Đình Phong, huyện Yên Thành, Nghệ An, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Phú đã viết những bài thi của mình bằng đôi chân lành lặn duy nhất. Suốt 12 năm qua, bị dị tật 2 cánh tay, nhưng những nét chữ của Phú luôn khiến người khác trầm trồ. Lúc đang học cấp 1, bạn ấy đã đạt danh hiệu vở sạch chữ đẹp toàn huyện.

  Bị dị tật bẩm sinh, suốt 12 năm học phổ thông, Nguyễn Minh Phú phải viết bằng chân. Ảnh: Dân trí.

  Vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn và số phận kém may mắn của mình, Phú không ngừng cố gắng trong học tập. Qua 2 môn thi, Phú cho biết Văn và Vật lý làm tốt. Riêng môn Văn viết khá dài nên có đôi chút mỏi chân, chiều qua thi Lý làm cũng khá. Năm nay, Phú quyết tâm thi Đại học và bạn định dự định thi vào trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội.

  Thí sinh... 9 lần đi thi tốt nghiệp

  Cùng với các sĩ tử khác, chị Hồ Thị Ranh, 36 tuổi cũng khăn gói lên đường đi thi. Chị cho biết đây là lần thứ 9 chị từ huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế xuống thành phố dự thi tốt nghiệp hệ TH bổ túc.

  Chị Ranh cùng (bên phải) cùng em gái ôn bài. Ảnh: Trần An.

  Hiện chị đang là cán bộ phụ nữ ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên- Huế và đã lập gia đình, con lớn của chị nay đã học lớp 8. Chị chia sẻ: 8 lần trước đi thi tôi đã bị lỡ nên quyết chí lần này phải vượt vũ môn.

  Kỳ thi năm nay, chị thi ở Hội đồng thi Trường THPT Quốc Học.

  52 tuổi cũng quyết chí đi thi

  Một tấm gương hiếu học khiến nhiều người xúc động, đó là thí sinh thí sinh Hồ Xuân Rồi (sinh ngày 15/6/1959, SBD: 060813).

  Bác Hồ Xuân Rồi.

  Đến từ Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện A Lưới, bác Rồi chia sẻ: "Từ năm 2007, tôi bắt đầu tham dự kỳ thi tốt nghiệp hệ bổ túc nhưng chưa đỗ." Hiện bác Rồi đang công tác tại Ủy ban kiểm tra huyện A lưới.

  Miễn thi tốt nghiệp vì bị bảo vệ tấn công

  Tại bữa tiệc chia tay học trò của trường THTP Nam Kỳ Khởi Nghĩa, một cuộc hỗn chiến đã xảy ra với bảo vệ tòa nhà The Everrich trên đường Lê Đại Hành (quận 11, TP HCM), kết quả 5 bạn phải nhập viện, bạn Trần Hoàng Ân, một trong 5 nạn nhân đã không thể dự thi tốt nghiệp kỳ thi năm nay.

  Vết chấn thương do bảo vệ đánh.

  Theo PGS-TS Đặng Xuân Hùng, trưởng khoa Tai mũi họng bệnh viện Trưng Vương: "Hiện sức khỏe của Ân vẫn ổn định, dự kiến đầu tuần sau chúng tôi sẽ tiến hành phẫu thuật để tránh những biến cố sau này. Nếu không phẫu thuật, diễn biến rất phức tạp, trường hợp nặng có thể bị tổn thương não".

  Hoàng Ân đang được lấy lời khai ở bệnh viện, sức khỏe của bạn chưa được tốt lắm.

  Cô giáo của Ân cho biết: Xét về học lực thì Ân học khá, tình hình sức khỏe của Ân hiện nay không tốt, chúng tôi đã làm đơn xin đặc cách tốt nghiệp cho Ân, kết quả cuối cùng sẽ do lãnh đạo Sở GD-ĐT thành phố Hồ Chí Minh quyết định.

  Chú nhờ cháu thi hộ tốt nghiệp

  Chiều nay 3/6/2011, tại hội đồng thi Trung tâm và hướng nghiệp GDTX huyện Đông Triều (Quảng Ninh), phát hiện một trường hợp thi hộ khá lạ lùng. trong giờ thi môn Ngữ văn, giám thị phát hiện thí sinh dự thi không giống với thông tin trên thẻ dự thi. Sau khi bị phát hiện, người này khai là N.V.T, SN 1992, được chú nhờ thi hộ. Bạn T dán ảnh mình lên lên thẻ dự thi của chú và đi thi nhưng bị phát hiện.

  Theo đại diện Sở GD&ĐT Quảng Ninh, ngay sau khi kỳ thi kết thúc, Sở sẽ trực tiếp làm việc với Hội đồng thi huyện Đông Triều để tiếp nhận hồ sơ và sẽ ra hình thức kỷ luật. Thí sinh nhờ thi hộ có thể bị cấm thi trong hai năm. Nếu người đi thi hộ còn học sẽ bị đuổi học. Trường hợp nghiêm trọng có thể bị xử lý hình sự…

  Chuông Gió (tổng hợp)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 21:04 03/06/2011
  Số lượt xem: 356
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến