DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > ►1001 ĐIỀU BÍ ẨN >

  Những sự thật kỳ lạ có thể bạn không biết


   

  1. Một số người thường hỏi chữ D đứng trước chữ Day trong cụm từ D-Day nghĩa là gì? Theo cách lý giải thứ nhất, chữ D là dạng viết tắt của từ Deliverance - phán quyết, D-Day nghĩa là Ngày phán quyết (số phận của Đức quốc xã chăng?). Còn theo cách lý giải thứ hai, D nghĩa là Doom (Tận thế) cũng với ý nghĩa tương tự. Có người còn giải thích D ở đây là Debarkation (đổ bộ lên bờ)... nhưng tất cả những lý giải trên đây đều là suy diễn.

  Thực chất, chữ cái “D” trong D-Day thực chất là viết tắt của từ “Day” - “Day-Day” - Cuộc đổ bộ lịch sử lên bãi biển Normandy đã chọc thủng tuyến phòng ngự của Đức quốc xã ở châu Âu, mở đầu cuộc tấn công dẫn đến chiến thắng của Đồng minh 11 tháng sau đó.

  2. Người Ai Cập cổ đại đã sản xuất ra ít nhất 6 loại bia.

  3. Vua George I của Anh thực chất là người Đức

  4. Nhà thám hiểm người Hà Lan Abel Tasman “khám phá ra” đảo Tasmania, New Zealand và Fiji trong chuyến đi đầu tiên của mình nhưng đã bỏ qua châu Úc đại lục!

  5. Bernardo O’Higgins, tổng thống đầu tiên của nước Cộng hòa Chile, là người Ai-len.
  6. Thomas Jefferson (1743-1826), tổng thống thứ 3 của Mỹ (nhiệm kỳ 1801-1809), đồng thời là một trong những tác giả của Tuyên ngôn độc lập Mỹ và John Adams (1735-1826), tổng thống thứ 2 của Mỹ (nhiệm kỳ 1797-1801) đều qua đời cùng một ngày - lễ kỷ niệm Tuyên ngôn độc lập Mỹ lần thứ 50 - 4/7/1826.

  8. Hoàng đế Đức Kaiser Wilhelm II, Nga hoàng Tsar Nicholas II và vua George V của nước Anh đều là cháu Nữ hoàng Victoria.
  9. Các Mác từng là nhà báo của tờ New York Daily Tribune.

  10. Nhà cựu lãnh đạo Xô Viết Josef Stalin từng muốn trở thành thầy tu.

  11. Cựu ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger và Tổng thống Palestine Yassir Arafat từng giành giải Nobel Hòa bình nhưng các thành viên trong gia đình Gandhi chưa có ai giành được giải thưởng cao quý này.

  12. Các cường quốc trên thế giới chính thức thống nhất loại trừ chiến tranh ra khỏi quan hệ quốc tế theo hiệp ước Kellogg-Briand năm 1928.

  13. Thủ đô Helsinki của Phần Lan do một vị vua Thụy Điển thành lập vào năm 1550.

  14. Có một “Australia mới” tại Paraguay vào những năm 1890 - một khu định cư theo mô hình xã hội chủ nghĩa không tưởng do những người Australia theo phong trào “Australia mới” thành lập.

  15. Một người đàn ông sống tại thành phố New Orleans (Mỹ) đã thuê cướp biển để giải cứu Napoleon khỏi nhà tù St. Helena.

  16. Scotland cũng đã từng có một vị vua tàn ác không kém Dracula của Rumani, đó là vua Macbeth trị vì Scotland từ1040-1057.

  17. Năm 1839, Mỹ và Canada xảy ra “Chiến tranh thịt lợn và đậu” không đổ máu.

  18. Dù vốn khét tiếng là tàn khốc và kỷ luật nhưng trùm phát xít Mussolini chưa bao giờ cho tàu chạy đúng giờ!

  Nguồn: ST
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 15:47 29/03/2011
  Số lượt xem: 453
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến