DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > CHUYỆN CÔNG SỞ > CHUYỆN CÔNG SO >

  Những lợi thế khi sếp là phái đẹp

  Một điều tích cực là cả nhân viên nam và nữ đều thường có ấn tượng tốt với sếp nữ sau một thời gian dài cùng làm việc.

   

  Trên thực tế, vẫn còn tồn tại nhiều khoảng cách để nam giới có thể hoàn thành tốt công việc dưới quyền một sếp nữ. Trong một cuộc thăm dò ý kiến do báo Chosun Ilbo (Hàn Quốc)tiến hành vào cuối năm 2009, có đến 64% người được hỏi cho biết, họ muốn sếp của mình là nam giới hơn nữ giới. Họ đưa ra những nhược điểm của sếp nữ như tâm trạng thất thường, tự cao tự đại, thiếu nỗ lực, thiếu quyết đoán...

  Nhiều nhân viên nữ than phiền về sự ganh tị của sếp nữ, bởi họ vẫn bị sếp mắng vì những lý do chẳng liên quan đến công việc mà đôi khi chỉ vì ngoại hình, thời trang phong cách. Sự nhạy cảm của phái nữ giúp họ hiểu rằng, sếp đang có sự ghen tị nhưng chẳng ai dám nói thẳng ra, cứ phải chịu ấm ức trong lòng khi bị mắng mỏ.

  Những lợi thế khi sếp là phái yếu

  Sếp nữ bao giờ cũng mềm mỏng, tế nhị, giải quyết mọi chuyện trên tinh thần hòa bình - (Ảnh minh họa)

  Tuy nhiên, một điều tích cực là cả nhân viên nam và nữ đều có ấn tượng tốt với sếp nữ sau một thời gian dài cùng làm việc. Không biết có phải do các sếp nữ đã áp dụng chính sách "mưa dầm thấm lâu" hay không nhưng thực tế, phụ nữ đang ngày càng chứng tỏ được những thế mạnh của phái mình ngay cả khi giữ vai trò lãnh đạo. Sau đây là một số thế mạnh khi sếp là phái yếu:

  - Mềm mỏng

  Khi công việc không thuận lợi, bạn mắc lỗi gì đó ở công ty, nếu sếp là nam, bạn có thể bị mắng mỏ ngay trước mặt các đồng nghiệp. Thế nhưng, với sếp nữ, bao giờ họ cũng có sự tế nhị, giải quyết mọi chuyện trên tinh thần hòa bình. Điều này cũng xuất phát từ bản tính của phụ nữ vốn thích sự bình yên, hòa thuận.

  Bởi vậy, khi có điều gì cần nhắc nhở, thậm chí phải phê bình nhân viên, sếp sẽ gọi bạn vào phòng riêng hoặc gửi email cá nhân thật khéo léo. Hơn nữa, giọng điệu của phái nữ bao giờ cũng mềm mỏng, dễ nghe hơn so với cánh mày râu. Dù bực bội đến mấy, sếp nữ cũng ít khi có những hành động sỗ sàng. Người bị nhắc nhở cũng không có cớ gì để bực mình hay khó chịu bởi sếp đã cư xử quá lịch sự.

  Những lợi thế khi sếp là phái yếu

  Khi bạn có chuyện không vui, vướng mắc trong công việc hay đời tư, sếp nữ sẽ nhanh chóng nhận ra bằng sự nhạy cảm vốn có của họ - (Ảnh minh họa)

  - Lắng nghe

  Đa phần cánh mày râu khi giữ vị trí quản lý thường tỏ ra cứng rắn, quyết đoán và thậm chí hơi bảo thủ. Một khi họ đã ra quyết định, dù đôi lúc nhận ra điều chưa chuẩn nhưng lòng tự trọng khiến họ rất ít thay đổi. Nhưng với nữ giới, họ luôn xem xét đến mục tiêu cuối cùng và biết chấp nhận những điểm chưa hoàn thiện để hoàn thiện hơn.

  Khi sếp là nữ, bạn sẽ dễ dàng bày tỏ ý kiến hay góp ý thẳng với sếp về một vấn đề nào đó hơn so với sếp nam. Như thế không có nghĩa là sếp ba phải, thiếu quyết đoán, ngược lại, đó là người biết phân biệt phải trái, đúng sai, biết nghĩ tới lợi ích chung.

  - Nhạy cảm

  Về điểm này, chẳng ai phủ nhận khả năng của phụ nữ. Khi bạn có chuyện không vui, vướng mắc trong công việc hay đời tư, sếp nữ sẽ nhanh chóng nhận ra bằng sự nhạy cảm vốn có của họ. Những khó khăn có thể khiến bạn rơi vào trạng thái ức chế, dễ cáu bẳn và đôi khi, ảnh hưởng tới hiệu quả công việc cũng như quan hệ với đồng nghiệp.

  Nếu là sếp nam, chưa chắc họ đã nhận ra mà nếu có nhìn ra, thường họ sẽ bỏ qua miễn sao công việc vẫn đúng tiến độ. Nhưng các sếp nữ bằng sự nhạy cảm của mình sẽ nhìn thấy những thay đổi không tốt ở bạn. Sếp sẽ hỏi han trực tiếp hoặc có lời với bộ phận nhân sự để quan tâm đúng mức tới nhân viên của mình.

  - Tâm lý

  Mỗi lần đi công tác, sếp vẫn mang quà về cho mọi người trong công ty, thậm chí còn có quà cho những nhân viên thân tín. Khi nhân viên của mình có chuyện không vui hoặc đang trong thời kỳ hạnh phúc, sếp sẽ có sự quan tâm và "dễ tính" hơn rất nhiều...

  Đó chính là sự tâm lý vốn có của chị em phụ nữ mà những sếp nữ cũng không ngằm ngoài những đặc trưng đó.

  Hải Như  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 22:48 31/05/2011
  Số lượt xem: 1010
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Những lợi thế khi sếp là phái đẹp
   
  Gửi ý kiến