DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > VĂN HOÁ – GIẢI TRÍ ( GIỚI TRẺ ) > GIỚI TRẺ >

  Những điều cần làm để lưu giữ kỷ niệm trước khi ra trường

  Chuẩn bị ra trường, làm đồng phục lớp, viết lưu bút... là không thể thiếu rồi, phải không nào?

  Đối với thời học sinh mà nói thì có rất nhiều thứ đáng "đọng lại", không chỉ là kỷ niệm vui mới đáng nhớ đâu, mà đôi khi những lúc bị thầy cô phạt, bạn bè trêu chọc, hay bị điểm kém,... cũng là một trong những thứ chắc chắn bạn phải "rưng rưng nước mắt" mỗi khi chợt nhớ lại í! 

  Thế nhưng cần phải làm gì để thời học sinh không bị bỏ phí chứ nhỉ!? Tất nhiên là có rất nhiều cách, cũng tùy vào khả năng sáng tạo của các bạn đó thôi! 

  Đồng phục là sự lựa chọn hàng đầu  Nếu bạn không muốn tốn kém vì phải chi quá nhiều tiền cho các hoạt động, mà chỉ thích đơn giản, nhanh và cực gọn gàng thì làm đồng phục lớp lúc nào cũng được các bạn học sinh lựa chọn gần như tuyệt đối.

  Vì làm đồng phục cũng có nhiều cái hay và hấp dẫn. Như thế này nhá! Khi cả lớp cùng mặc một loại áo giống nhau thì hẳn bạn sẽ cảm giác được sự đoàn kết của cả lớp, hơn nữa chỉ một chiếc áo thun nó còn giúp bạn thể hiện sự hòa đồng, sức mạnh tập thể, nó còn là dấu ấn tuổi học trò, là món quà lưu niệm dễ thương vô giá, để mỗi lần khoát lên mình lại thấy nôn nao, bồi hồi những kỉ niệm thời học sinh mà bạn có thể cất giữ bên mình mãi mãi. 

  "Đặc biệt bạn có thể thiết kế riêng một kiểu áo cực độc không đụng hàng với ai, như thế sẽ giúp tập thể của bạn không thể hòa lẫn vào bất kì tập thể nào khác. Hiện nay việc làm đồng phục lớp cũng cực dễ dàng, mỗi bạn chỉ tốn từ 80 đến 100 nghìn là đã làm được một chiêc áo xinh xắn rồi í." - Bạn Hồng Đức (lớp 12 trường Tạ Quang Bửu) chia sẻ.

  Party hoặc picnic

  Đối với các bạn học sinh ở nước ngoài mà nói tổ chức party hay đi picnic cùng nhau là một trong những cách khá quen thuộc mà cũng rất hữu dụng. Tùy vào tình hình "kinh tế" của mỗi người hoặc của lớp mà có thể đưa ra vài sáng kiến cho buổi tiệc tùng hay một chuyến đi dã ngoại nào đấy dành riêng cho tập thể lớp bạn.


  Những chuyến đi như thế này cùng bạn bè là cực kì thú vị và hữu dụng đấy.

  Nói đến party thì nhiều học sinh ắt cho rằng nó chẳng ích gì mà còn tốn kém bộn tiền. Nhưng mà các bạn thử nghĩ xem, party cuối năm không hẳn là một bữa tiệc "hoành tá tràng" với đầy ắp đồ ăn thức uống, hay ở một nơi lung linh nào đấy! 

  Chỉ đơn giản khi mọi người tụ họp đông đủ với nhau trong không gian thật ấm cúng, ít bánh cùng một ít nước, rồi cả lớp đứng ra thu xếp lên một list chương trình ca nhạc cây nhà lá vườn thế là xong! Điều quan trọng là mọi người sẽ cùng nhau ôn lại kí ức, đây cũng là lúc mà mọi người có thể mạnh dạn nói thẳng những vấn đề từng gây sứt mẻ tình bạn, những hiểu lầm hay bất cứ thứ gì có thể khiến mọi người nhớ mãi về nhau...

  Picnic cũng thế, bạn cứ thử làm một chuyến tập thể cả lớp đi chơi xa xem nào! Nếu không tin thì các bạn có thể hỏi những anh chị nào đấy từng có kinh nghiệm trong việc này sẽ rõ. 

  Bạn Hữu Minh Châu (lớp 12 trường Minh Khai) tâm sự :" Anh trai ở nhà của tớ có kể về chuyến đi chơi xa của cả lớp với mình. Anh nói những chuyến đi thế này luôn giúp mọi người xích lại với nhau hơn, biết tin tưởng và tất nhiên trong chuyến đi lúc nào cũng có cơ hội tạo thật nhiều kỷ niệm tốt đẹp cùng bạn bè. Nhất là phải chụp thật nhiều ảnh nữa. Như thế sau này còn có cái mà ôn lại, hay có ai mà chối cũng có "vật chứng" nữa chứ. Thế nên tớ đã bàn thảo cùng cả lớp là sau khi thi tốt nghiệp xong sẽ làm một chuyến 2 ngày trên Đà Lạt, rồi về tập trung ôn thi ĐH tiếp."

  Lưu bút chẳng thể lỗi thời

  Sự "ra đời" của lưu bút tuy đã rất lâu, từ thời của các bố các mẹ đã rất "thịnh" viết bằng mực tím rồi ép hoa khô vào. Còn ngày nay viết lưu bút là một thứ xoay tua theo mốt, những lúc hoa phượng nở rực đầy sân cũng là lúc mùa lưu bút bắt đầu.  Nhưng nhiều bạn học sinh nói thế này :"Biết rằng viết lưu bút là một cách tốt để lưu lại kỷ niệm, nhưng tớ cứ thấy nó sến sến thế nào í." - Thanh Vân (q5) tâm sự. Thế có bao giờ các bạn thử thể kết hợp viết lưu bút giữa hiện đại và kiểu cũ chưa nào?

  Khi thời đại Facebook và các trang blog bùng nổ như hiện nay thì nếu bạn cảm thấy sến sến hay mất thời gian ngồi hì hục gò nắn từng chữ thì nay đã rất nhanh gọn và tiện lợi. Một "quyển" lưu bút điện tử chỉ với một cái click chuột là đã hiện ra đầy đủ thông tin của từng thành viên trong lớp, hay nói đến chuyện trang trí cũng chẳng còn mất thì giờ nữa rồi.

  Sưu tập đồ vật của nhau

  "Dạo này lớp chúng tớ đang có trò sưu tập đồ vật của nhau. Như con bạn lớp trưởng của tớ có biệt danh là "ếch ộp" vì bạn ấy bị cận rất nặng nên sẵn hôm trước nó thay kính mới, thấy vậy bọn tớ xin lại chiếc kính cũ đưa cho một bạn đại diện trong lớp làm kỉ niệm và bắt mỗi người phải ký tên để đóng dấu." - Thảo Trang (16t q.3) chia sẻ.


  Những kỷ niệm khó phai...

  Việc sưu tập đồ vật của nhau cũng là một cách giúp bạn nhớ đến cái biệt danh, tên gọi đặc biệt hay một hành động cực kỳ ấn tượng khó phai của một đứa bạn nào đấy để sau này cứ nhìn đến món đồ ấy sẽ nhớ đến chủ nhân của nó vậy. Nhưng mà các bạn cũng tránh đừng có mà sưu tập hai món đồ giống nhau đấy nhé, không khéo sau này lại chẳng nhớ ra ai, và các bạn cũng phải bảo quản thật kỹ nữa đấy. 

  Tốt nhất là dán một tờ giấy chú thích từng món, từng tên rồi nhét mọi thứ vào trong thùng, cất ở nơi thoáng mát và cực kì cẩn thận đấy! Chắc chắn sau này có dịp họp lớp hay mọi người tình cờ gặp lại nhau mà nhìn thấy mấy món đồ này sẽ chết vì cười cho mà xem. 
  Nami


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 01:32 21/04/2011
  Số lượt xem: 421
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến