DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin thế giới >

  ,Ngư dân Triều Tiên kể chuyện bị Hàn Quốc "hành hạ"

  Tại một cuộc họp báo ở Bình Nhưỡng hôm 21/4, 10 người trong số 27 ngư dân Triều Tiên được Hàn Quốc thả về đã cáo buộc hải quân nước láng giềng bắt cóc và đối xử vô nhân đạo với họ.  Một ngư dân từng bị Hàn Quốc bắt giữ mô tả "vụ bắt cóc" tại cuộc họp báo ở Bình Nhưỡng. (Ảnh: THX)  


  Nói chuyện với các nhà báo ở Cung Văn hóa nhân dân, nhóm ngư dân trên đã mô tả chi tiết sự việc. Họ nhấn mạnh, bốn người còn lại, vẫn bị phía Hàn Quốc bắt giữ, trung thành với tổ quốc và Chủ tịch Kim Jong Il. 

  Hôm 5/2, 31 ngư dân CHDCND Triều Tiên đã "lạc" sang lãnh hải Hàn Quốc do sương mù trong lúc đánh cá trên biển. Sau khi bị bắt giữ hơn 1 tháng, 27 người được tự do hôm 27/3. Phía Hàn Quốc khẳng định 4 người còn lại đã "đào tẩu" và không trở về nước nữa. 

  Hàn Quốc cũng thẳng thừng bác bỏ cáo buộc của phía Bình Nhưỡng rằng Seoul đã bắt cóc 31 ngư dân nói trên. 

  Trong một thông điệp được hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) đăng tải, Hội Chữ thập đỏ nước này tuyên bố binh lính Hàn Quốc đã dùng vũ khí đe dọa nhóm dân chài này. 

  Mối quan hệ giữa hai nước trên bán đảo Triều tiên vẫn căng thẳng kể từ tháng 11 năm ngoái, khi Bình Nhưỡng nã pháo vào đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc làm 4 người, gồm hai binh sĩ và hai dân thường, thiệt mạng.

  Thanh Hảo (Theo THX, Korea Times)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 10:19 22/04/2011
  Số lượt xem: 274
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến