DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin thế giới >

  Nga kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động

  (VOV) - Khoảng hơn 2 triệu người trong cả nước Nga tham gia các cuộc tuần hành và mít tinh.

  Cùng với người lao động ở hơn 140 nước trên thế giới, ngày 1/5, người dân khắp nơi trong cả nước Nga tham gia mít tinh, tuần hành chào mừng ngày Quốc tế Lao động. Ngày này ở Nga còn được gọi là Ngày hội mùa xuân và lao động.

  Khoảng hơn 2 triệu người trong cả nước Nga tham gia các cuộc tuần hành và mít tinh. Vùng Viễn Đông, Đông Siberia là những nơi đầu tiên ở nước Nga tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 1/5.

  Tại thủ đô Moscow, người dân được tham quan bảo tàng miễn phí, xem phim ngoài trời, tham gia vào nhiều hoạt động thể thao. Công viên văn hoá mang tên Gorki là nơi tập trung nhiều hoạt động văn hoá-văn nghệ nhất. Ngoài ra hàng trăm nghìn người tham gia vào nhiều hoạt động chính trị xã hội lớn, cùng các cuộc tuần hành và mít tinh do các tổ chức công đoàn của Nga, đảng Nước Nga thống nhất, Đảng Cộng sản Nga, đảng nước Nga công bằng, đảng dân chủ tự do... tổ chức. Tổng thống Nga Medvedev, Thủ tướng Putin cùng tham gia tuần hành cùng người dân ở thủ đô Moscow.

   

  Tổng thống Nga Medvedev và Thủ tướng Putin cùng tuần hành với người dân Moscow (Ảnh: RIA)

   

  Những đảng viên cộng sản Nga cùng hàng nghìn người thuộc phong trào cánh tả tập trung bên tượng đài Lenin trên quảng trường Tháng Mười tuần hành đến quảng trường Nhà hát ở trung tâm thành phố, tổ chức mít tinh với những khẩu hiệu vì quyền lợi của người lao động Nga.

  Những người cộng sản Nga tổ chức mít tinh tuần hành không chỉ thuần tuý đây là truyền thống từ thời Xô-viết, mà rộng hơn, muốn nhân dịp này nhân rộng ý nghĩa của ngày lễ, khẳng định tính thời sự, cấp bách và sự cần thiết đoàn kết người lao động trong điều kiện chính trị hiện đại.

  Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga Zuganov, trong lời kêu gọi gửi đến toàn thể đảng viên của đảng và người lao động Nga tham gia kỷ niệm ngày 1/5, đã một lần nữa khẳng định: một thế giới công bằng là sự lựa chọn của muôn triệu người; đồng thời kêu gọi người lao động hãy đoàn kết và hành động.

  Ông Zuganov nói: “Khẩu hiệu chính của chúng ta là đoàn kết. Đoàn kết đưa chúng ta đến với thắng lợi, đến với thành công và giúp chúng ta trinh phục vũ trụ. Không có đoàn kết, chúng ta không thể làm được điều gì chung vĩ đại cả. Cùng nhau kỷ niệm ngày hội đoàn kết người lao động cũng là góp phần xác định thành công trong tương lai của chúng ta”.

  Không chỉ ở Moscow, Đảng Cộng sản Nga còn tổ chức mit-tinh tuần hành ở nhiều nơi, như ở Kazan, Dagestan, Bắc Ossetia, Tula, Saratov, tỉnh Sveclov, vùng Stapropon... và nhiều địa phương khác trong cả nước Nga./.

  PV/Từ Moscow


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 22:36 01/05/2012
  Số lượt xem: 252
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến