DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin thế giới >

  Nga chuẩn bị chuyển 2 chiến hạm 'khủng' cho Hải quân Việt Nam

  Tin tức mới nhất trên Sputnik cho hay, nhà máy Zelenodolsk đã hoàn thành xây dựng hai tàu khu trục dự án 3.9 Gepard (Dự án 11.661) cho Hải quân Việt Nam. Đây là cặp chiến hạm Gepard 3.9 thứ 2 Nga đang đóng cho Việt Nam.

  Dẫn lời ông Rafis Fatykhov, đại diện chính thức của nhà máy Zelenodolsk, bài báo cho biết việc đóng cặp tàu chiến hạm Báo đốm - Gepard 3.9 thứ 2 cho Hải quân Việt Nam hiện đã được hoàn tất, chỉ còn lắp đặt các loại vũ khí. 

  Về tính năng, hai chiếc Gepard mới giống cặp tàu đã được giao cho Hải quân Việt Nam. Điểm khác biệt là cặp khu trục thứ hai sẽ trang bị vũ khí chống tàu ngầm, máy phóng ngư lôi, các thiết bị phát hiện tàu ngầm đối phương. Các tàu còn sử dụng máy phát điện hiện đại với tính năng được cải thiện. 

  Như vậy, hai Gepard mới sẽ chiến đấu hiệu quả tương đương với các mục tiêu trên không, trên biển và dưới nước. 

  Hải quân Việt Nam đang sở hữu cặp tàu hộ vệ tên lửa Lý Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng. Đây là loại tàu Gepard 3.9, do Công ty Roso Bopne Xport (Liên bang Nga) sản xuất và được biên chế về Lữ đoàn 162 (Vùng 4, Hải quân). Tàu có lượng giãn nước 2.100 tấn, có thể chịu được sóng gió cấp 10-12. 

  Tàu hộ vệ tên lửa Gerard 3.9 của Nga trang bị hệ thống vũ khí phòng vệ và tấn công....

  Tàu được trang bị hệ thống vũ khí phòng vệ và tấn công: pháo hạm đa năng, tên lửa chống tàu; pháo cao tốc; tổ hợp phòng không; ống phóng ngư lôi; đuôi tàu có bãi đáp cho trực thăng chống ngầm. 

  Tất cả những vũ khí này có thể tiêu diệt các mục tiêu trên không, trên biển trong tầm hỏa lực cho phép, bảo vệ tên lửa để sẵn sàng diệt các mục tiêu lớn. 

  Tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 có hệ thống động lực mạnh mẽ nhờ sử dụng 2 động cơ gas-turbin khí có tổng công suất đạt gần 15.000 mã lực và động cơ diesel 86B 8.000 mã lực.

  Tàu sử dụng hệ thống radar cảnh giới Positive-ME/Cross Dome và radar dẫn đường MR-212 Vaigach. Vũ khí tấn công chính là tổ hợp tên lửa đối hạm Kh-35 UranE (3M24E) có tầm bắn đạt 130 km. 

  Tổ hợp pháo-tên lửa Palma đặt ở mũi tàu bao gồm hai pháo AO-18KD/6K30GSh 30 mm và 8 đạn tên lửa dẫn bắn bằng laser Sosna-R. Palma có khả năng vô hiệu hóa các mục tiêu bay ở khoảng cách từ 200-8.000 m và tầm cao tối đa tới 3.500 m. 

  Đặc biệt, phiên bản Gepard 3.9 được trang bị sàn đỗ cho máy bay trực thăng hải quân đa nhiệm Ka-27 Helix mở rộng khả năng tác chiến săn ngầm và diệt hạm (phiên bản Ka-27 nâng cấp). 

  Gepard 3.9 được đánh giá đa nhiệm nhất trong các phiên bản của khinh hạm Gepard do gói gọn được toàn bộ khả năng tác chiến hải quân trên một chiến hạm chỉ có độ choán nước đạt hơn 2.000 tấn.

  Theo Báo điện tử Chính phủ

     Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 23:16 06/11/2015
  Số lượt xem: 590
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Nga chuẩn bị chuyển 2 chiến hạm 'khủng' cho Hải quân Việt Nam
   
  Gửi ý kiến