DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > SỨC KHOẺ LÀ VÀNG >

  Nếu bạn ngủ khỏa thân đều đặn điều kỳ lạ gì sẽ xảy ra?


  Bạn có biết nếu ngủ khỏa thân đều đặn thì điều gì sẽ xảy ra với cơ thể, hãy cùng tìm hiểu!


  Nếu bạn ngủ khỏa thân đều đặn điều kỳ lạ gì sẽ xảy ra?
  ảnh minh họa
   

  Ngăn chặn bệnh

  Hiệu ứng này chắc chắn gây ngạc nhiên cho tất cả chúng ta. Thật khó có thể tin, nhưng ngủ nuy có thể ngăn ngừa sự khởi phát của nhiều bệnh. Một trong số đó là bệnh tiểu đường. Điều này đã được chứng minh bởi nhiều nhà nghiên cứu về tiểu đường. Lý do là vì cơ thể ở nhiệt độ thấp giúp giảm nguy cơ mắc bệnh này và một số bệnh nghiêm trọng khác.

  Giấc ngủ sâu 

  Bạn đang bị dày vò bởi chứng mất ngủ? Hãy thử chút bỏ xiêm y khi ngủ để thay đổi tình trạng đó. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi rơi vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn.

  Tốt cho tim mạch

  Theo các bác sĩ, ngủ nude với người bạn yêu sẽ tạo ra một lượng lớn oxytocin, một loại hormone có nhiều lợi ích với sức khoẻ. 

  “Nó được kích hoạt bởi sự gần gũi, đặc biệt là tiếp xúc da với da. Các thần kinh cảm giác trên da sẽ gửi xung lên não, kích hoạt việc phóng thích oxytocin”, bác sỹ Kerstin Uvnas Moberg, nhà sinh lý học tại ĐH Khoa học Nông nghiệp Thuỵ Điển, chuyên gia về oxytocin chia sẻ. 

  Oxytocin có thể làm giảm huyết áp, tăng cường bảo vệ tim mạch, hệ thống miễn dịch và giúp giảm lo lắng.

  Tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể

  Khi bạn chìm trong một giấc ngủ sâu, tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể bạn sẽ tăng lên. Do vậy, về cơ bản, cơ thể của chúng ta sẽ đốt cháy chất béo nhanh hơn ngay cả khi chúng ta đang ngủ.

  Giảm đau và giảm căng thẳng

  Việc ngủ nude còn có tác dụng tốt trong điều trị chứng căng thẳng, rối loạn thần kinh, đặc biệt là căng thẳng hệ thống thần kinh nội tạng. Bên cạnh đó, ngủ nude còn giúp bạn thúc đẩy vòng tuần hoàn máu, khiến bệnh táo bón, tiêu chảy mãn tính, đau bụng, đau đầu được cải thiện rõ rệt.

  Thêm “niềm vui” với đối tác của bạn

  Tiếp xúc cơ thể ở mức độ đụng chạm da với da (skin to skin) thực sự tạo ra thần dược xoa dịu cơ thể và tâm trí. Khi làm thế, một hormone gọi là oxytocinis được phóng thích lan truyền trong cơ thể, giúp bạn liên kết với đối tác ở một mức độ tình cảm cao hơn.

  Ngoài ra, hormone này còn có thể giúp bạn vượt qua trầm cảm và giảm căng thẳng. Oxytocin chỉ được kích hoạt khi bạn cảm thấy da của đối tác tiếp xúc ép chặt với da của bạn vì vậy nếu bạn không thực hiện ngủ nude với “đối tác” ít nhất một lần một tuần, bạn sẽ không gặt hái được lợi ích của hormone này.

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 00:26 11/03/2016
  Số lượt xem: 1146
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Nếu bạn ngủ khỏa thân đều đặn điều kỳ lạ gì sẽ xảy ra?

   
  Gửi ý kiến