DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  1 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Thời tiết - bão hàng năm >

  Năm nay bão đến sớm và nhiều hơn

  (VOV) - Dự báo năm nay mùa mưa bão đến sớm và nhiều hơn năm trước từ 1 - 2 cơn bão. Lượng mưa lớn trên diện rộng gây ra mưa lũ cao hơn năm trước ở Bắc bộ và Bắc Trung Bộ.

  Ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết: Năm nay bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông sẽ sớm hơn. Cụ thể ngay trong tháng 2 vừa qua đã có áp thấp nhiệt đới ở trên biển đông.

  Trung tâm nhận dịnh, tháng 5, tháng 6 mùa bão sẽ bắt đầu trên biển Đông. Dự báo có khoảng 6 - 7 cơn bão ảnh hưởng đến nước ta, nhiều hơn so với trung bình các năm từ 1 - 2 cơn bão. Các cơn bão này dự báo có cường độ rất mạnh và diễn biến phức tạp.

   

  Lũ lớn đột ngột xuất hiện trên sông Hồng ngày 15/1/2012 ở khu vực thành phố Lào Cai.

   

  Ngoài ra, hầu hết các khu vực trên đất liền nước ta năm nay mùa mưa sẽ bắt đầu sớm, sớm hơn so với bình thường các năm. Mưa nhiều tập trung vào các tháng đầu và giữa mùa. Sẽ có nhiều đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng sẽ gây ra các đợt lũ, lụt trên các khu vực.

  Cụ thể ở Bắc Bộ và Trung bộ năm nay tình hình mưa và lũ sẽ lớn hơn năm 2011. Riêng Đồng bằng sông Cửu Long lũ sẽ ở mức cao, có thể không bằng mức của năm 2011 nhưng cao hơn mức trung bình nhiều năm.

  Vì mùa mưa đến sớm nên khô hạn không gay gắt như mọi năm, có thể chỉ xảy ra ra cục bộ ở một số địa phương ở Tây Nguyên, ven biển Trung bộ và một số nơi ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nhưng khô hạn trên diện hẹp.

  Năm nay, do mực nước các sông đang ở mức độ thấp, đặc biệt là sông Cửu Long nên tình hình xâm nhập mặn vào vùng ven biển cửa sông trong tháng 3, tháng 4 và tháng 5 này sẽ sâu hơn bình thường./.

  Nguyên Nhung/VOV-Trung tâm tin


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 06:02 05/03/2012
  Số lượt xem: 284
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến