DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin thế giới >

  Mỹ quy tấn công trên mạng là hành động chiến tranh

  Bộ Quốc phòng Mỹ đã thông qua chiến lược mới, trong đó xác định các vụ tấn công lớn trên mạng lớn là hành động chiến tranh, mở đường cho hành động trả đũa quân sự.

  Ảnh: Internet


  Nhật báo phố Wall ngày 31/5 dẫn nguồn tin quân sự Mỹ cho biết, Lầu Năm Góc dự kiến sẽ công bố chiến lược mới này trong tháng 6 như một lời cảnh báo với những kẻ đang âm mưu thực hiện các vụ tấn công nhằm vào hệ thống điện, tàu điện ngầm hoặc hệ thống đường ống của Mỹ.

  "Nếu kẻ thù phá hủy hệ thống điện của chúng ta, chúng ta sẽ bắn tên lửa vào nhà máy điện của chúng để trả đũa" - Nhật báo phố Wall trích dẫn lời một quan chức quân sự.

  Tờ báo cho biết thêm, theo chiến lược này, các quy định quốc tế hiện hành về xung đột vũ trang cũng được áp dụng với không gian mạng. Theo đó, Lầu Năm Góc sẽ quyết định phản ứng bằng tấn công quân sự đối với các cuộc tấn công mạng dựa trên khái niệm "tương đương" về thiệt hại.

  Chiến lược này là sự hợp pháp hóa các quy định về chiến tranh mạng sau một loạt các cuộc tấn công mạng nhằm vào nước Mỹ, thể hiện những thay đổi lớn trong cách Lầu Năm Góc đối phó với các mối đe dọa trên mạng.

  Cuối tuần qua, Lockheed Martin, tập đoàn sản xuất vũ khí hàng đầu thế giới của Mỹ, cho biết tập đoàn đang điều tra nguồn gốc của một cuộc tấn "lớn và dai dẳng" nhằm vào mạng thông tin của tập đoàn. Tổng thống Barack Obama đã phải lên tiếng về vụ này.

  Quang Tuyến


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 22:19 31/05/2011
  Số lượt xem: 400
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến