DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Phần mềm dạy học >

  Một số phần mềm phục vụ giảng dạy

   
  Phần mềm Sketchpad
   
  Công cụ vẽ hình và tạo các chuyển động hình học trong sự liên kết giữa các đối tượng hình học như điểm, đường thẳng, đường tròn,...
  Tài liệu hướng dẫn sử dụng Sketch
   
  Tài liệu bằng tiếng Việt rất dễ đọc do dự án PDL Việt Nam cung cấp và được công ty công nghệ Tin học Nhà trường biên soạn lại.
  Phần mềm Cabri Geometer
   
  Công cụ vẽ hình học của Pháp, có thể vẽ hình và tạo chuyển động, ngoài ra còn cho phép vẽ các bài toán hình học không gian.
  Chương trình vẽ đồ thị
   
  Có thể vẽ đồ thị bất kỳ hàm số nào, tìm nghiệm, vẽ tiếp tuyến và tiệm cận, tính tích phân xác định, v.v...
  Phần mềm Crocodile Physics của Scotland
   
  Phần mềm cho phép thiết kế một cách trực quan các bài thí nghiệm Vật lý và có thực hành ngay với thí nghiệm ảo, trong các lĩnh vực cơ học, điện học, quang học và điện tử. Phần mềm còn cho phép tạo ra các trang bài giảng kết hợp với thí nghiệm ảo, rất sinh động.
  Phòng thí nghiệm Hóa học, phần mềm của Canada
   
  Phần mềm mô phỏng có rất nhiều các dụng cụ thí nghiệm khác nhau, cho phép thiết kế các bài thí nghiệm và thực hành thí nghiệm ảo.
  Đại Việt sử ký toàn thư
   
  Bộ sách Lịch sử chữ Hán lớn nhất và đầy đủ nhất của Việt Nam do các sử gia Lê Văn Hưu, Phan Phu Tiên, Ngô Sĩ Liên, v.v... biên soạn, được Viện Khoa học Xã hội Việt Nam dịch sang tiếng Việt, nhà xuất bản Khoa học Xã hội Hà Nội phát hành.
  Việt Nam sử lược
   
  Việt Nam sử lược phản ánh toàn bộ quá trình lịch sử của Việt Nam được viết rất ngắn gọn mà đầy đủ các sự kiện. Đây là cuốn sử được viết dưới góc nhìn khá là khách quan nên có lẽ có độ trung thực cao hơn so với các bộ sử khác. Việt Nam sử lược do ông Trần Trọng Kim viết khi còn là quan triều Nguyễn.
  Lịch sử Việt Nam lấy từ báo Nhân dân điện tử
   
  Một bộ sử được viết mang tính nghiên cứu thực tế một cách khoa học, không có tính chất truyền thuyết, thần thánh, đặc biệt là ở những thời kỳ đầu dựng nước. Ở đây còn có các hình ảnh minh họa.
  Chương trình bản đồ trái đất của Google
   
  Phần mềm bản đồ trực tuyến (chạy qua Internet), phần bản đồ được ghép lại từ hàng triệu các bức ảnh chụp từ vệ tinh. Phần mềm cho phép người dùng có thể truy cập và phóng to bất cứ địa danh nào, đến mức có thể nhìn rõ đến từng mét.
  Công cụ soạn thảo bài giảng LectureMaker
   
  Công cụ soạn thảo bài giảng điện tử với nhiều tính năng tiện ích dành cho giáo viên. Phần mềm LectureMaker của Hàn Quốc hiện đang được bán với giá khoảng 300 USD cho một máy tính cá nhân. Thông tin chi tiết có thể tham khảo tại

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 10:06 15/04/2011
  Số lượt xem: 1019
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến