DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Thời tiết - bão hàng năm >

  Miền Bắc rét đậm ngày đầu năm mới

  (TNO) Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, sáng nay 23.1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc bộ, bắc Trung bộ và hầu hết các nơi ở trung Trung bộ, gây rét đậm, rét hại trên diện rộng.


  Người dân Hà Nội đón tết trong cái rét 10 độ C - Ảnh: Ngọc Thắng

  Nền nhiệt độ sáng nay ở các tỉnh miền Bắc đồng loạt giảm sâu. Trong đó, Hà Nội rét 10,2 độ C; TP.Nam Định (Nam Định) thấp hơn 9,1 độ C; Thái Bình 9,6 độ C. Tại các vùng núi, nhiệt độ xuống thấp hơn: Mù Cang Chải (Yên Bái) 7,6 độ C; Ngân Sơn (Bắc Cạn) 5,4 độ C; cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) và thị trấn Sìn Hồ (Lai Châu) ở mức 6,4 độ C; Sa Pa (Lào Cai) 5,4 độ C, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 4,6 độ C.

  Nhiệt độ giảm sâu kèm trời mưa nhỏ, có nơi mưa vừa, gió thổi mạnh khiến người dân khắp miền Bắc cảm thấy rất rét buốt trong ngày đầu tiên của năm mới.

  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, chiều và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở trung Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển nam Trung bộ.

  Trong ngày 23.1, các tỉnh phía tây Bắc bộ phổ biến với hình thái thời tiết: trời nhiều mây, có mưa vài nơi, rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 10 - 13 độ C, có nơi 6 - 8 độ C; cao nhất 15 - 18 độ C, riêng Điện Biên và Lai Châu 19 - 21 độ C.

  Các tỉnh phía đông Bắc bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ rải rác, gió đông bắc cấp 3, trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 9 - 12 độ C, vùng núi có nơi dưới 7 độ C; cao nhất 12 - 15 độ C.

  Tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, trời nhiều mây, có mưa, phía nam có nơi mưa vừa, gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trời rét, phía bắc rét đậm, có nơi rét hại. Các tỉnh từ Đà Năng đến Bình Thuận nhiều mây, phía bắc có mưa rải rác, phía nam có mưa vài nơi, gió đông bắc cấp 3.

  Khu vực Tây nguyên, mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, gió đông bắc cấp 3.

  Các tỉnh Nam bộ phổ biến với hình thái thời tiết: mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, gió đông bắc cấp 2 - cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C; cao nhất 29 - 32 độ C.

  Trên biển, ở vịnh Bắc bộ và vùng biển ngoài khơi Trung bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Khu vực bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9 - cấp 10, biển động mạnh.

  Theo các chuyên gia khí tượng thủy văn, đợt rét đậm, rét hại đang “tấn công” miền Bắc có khả năng sẽ kéo dài trong khoảng 5 - 7 ngày tới.

  Quang Duẩn


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 19:33 23/01/2012
  Số lượt xem: 271
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến