DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin trong nước >

  Marine One của Tổng thống Trump bay thử ở Đà Nẵng

  Chiều 7/11, trực thăng của Tổng thống Trump là Marine One đã bay thử ở sân bay Đà Nẵng. Marine One bay nhiều vòng trước khi quay lại bãi đáp.

   

  Trực thăng Marine One của Tổng thống Mỹ Donald Trump chiều nay cất cánh bay thử tại đường băng Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Duy Linh.
  Chiếc trực thăng này là một trong nhiều trang thiết bị được chuyển tới Đà Nẵng trong những ngày qua để phục vụ Tổng thống Trump dự Tuần lễ cấp cao APEC.

  Trực thăng Marine One thường được sử dụng để đưa đón hoặc bay hộ tống đoàn xe của Tổng thống Mỹ di chuyển trong những chặng ngắn. Ảnh: Reuters.
  Trong ảnh, trực thăng Marine One cất cánh từ bãi cỏ ở Nhà Trắng đưa Tổng thống Mỹ tới căn cứ không quân Andrew, nơi có chuyên cơ Air Force One (Không lực Một).

  Ông Trump bước xuống từ trực thăng Marine One, giơ tay chào các binh sĩ và sĩ quan tại căn cứ không quân Andrew. Ảnh: White House.
  Trong khi Không lực Một thuộc sự quản lý của không quân Mỹ, trực thăng Marine One lại do Phi đội Một Trực thăng Thủy quân Lục chiến Mỹ (HMX-1) điều hành.

   

   
   
   
  00:12| 01:30

  Trực thăng Marine One đưa ông Trump tới chuyên cơ.

   

  Kể từ khi được đưa vào phục vụ Tổng thống Dwight Eisenhower từ năm 1957, các trực thăng Marine One đã thay đổi nhiều về chủng loại để nó luôn là phương tiện có trang bị hiện đại nhất.

  Phi đội Một Trực thăng Thủy quân Lục chiến Mỹ hiện biên chế các trực thăng VH-3D Sea King và VH-60N White Hawk để thực hiện trọng trách đưa đón Tổng thống Mỹ đến các nơi nhanh chóng và an toàn. Ảnh: Reuters.

  Ngoài ra, HMX-1 cũng có thể chở phó tổng thống, thành viên nội các chính phủ và những quan chức nước ngoài cao cấp trên trực thăng Marine One theo lệnh của Nhà Trắng. Khi chở phó tổng thống, nó được gọi là Marine Two.

  Trực thăng Marine One còn có khả năng thực hiện các sứ mệnh giải cứu Tổng thống Mỹ trong trường hợp khẩn cấp. Ảnh: Reuters.

  Mỗi năm, chỉ có 4 phi công từ đội HMX-1 được chọn ngồi trong khoang lái Marine One. Để điều khiển chiếc trực thăng này, họ phải trải qua ít nhất ba năm huấn luyện.

  Nhiệm vụ bảo dưỡng, duy trì hoạt động của phi đội Marine One thuộc về một nhóm gồm 800 lính Mỹ đóng tại Quantico, bang Virginia. Ảnh: White House.

  Marine One có thể di chuyển với vận tốc trên 200 km/h. Đặc biệt, nó vẫn có khả năng tiếp tục bay kể cả khi một trong ba động cơ ngừng chạy.

  Máy bay đồng thời sở hữu những đường dây liên lạc bảo mật riêng nhằm giúp Tổng thống Mỹ kết nối với Nhà Trắng và Lầu Năm Góc ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời gian nào. Ảnh: Reuters.

  Trực thăng Marine One VH-60N White Hawk.

  Để đảm bảo an toàn cho Tổng thống Mỹ, Marine One thường bay trong một nhóm gồm khoảng 5 trực thăng giống hệt nhau. Một chiếc chở Tổng thống, những chiếc còn lại đóng vai trò làm mồi nhử. Khi di chuyển, chúng liên tục thay đổi đội hình để che giấu vị trí của người đứng đầu Nhà Trắng. Ảnh: Airliner.

  Trực thăng Marine One VH-3D Sea King.

  Các trực thăng Marine One cũng được trang bị những biện pháp chống tên lửa tiêu chuẩn của quân đội Mỹ, ví dụ như pháo sáng đánh lừa tên lửa tầm nhiệt hay thiết bị gây nhiễu để chống tên lửa dẫn đường bằng radar cùng biện pháp đối phó hồng ngoại AN/ALQ-144A. Ảnh: Airliner.

  Năm 2014, hải quân Mỹ ký với tập đoàn sản xuất máy bay Sikorsky bản hợp đồng trị giá 1,2 tỷ USD để chế tạo, vận hành, thử nghiệm một loại trực thăng Marine One thế hệ mới. Chi tiết về chiếc trực thăng này hiện vẫn nằm trong vòng bí mật vì lý do an ninh. Ảnh: AP.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 18:49 07/11/2017
  Số lượt xem: 304
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Marine One của Tổng thống Trump bay thử ở Đà Nẵng

   
  Gửi ý kiến